Tin hot
SSI: Phát triển song hành 'môi giới' và 'phân tích' là chìa khóa thành công 'Chứng khoán thế giới còn nhiều đợt giảm mạnh trong năm 2019' Trải qua sóng gió, cây lớn sẽ đứng vững Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 10 điểm Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm' Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp bùng nổ? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Tòa án Mỹ tuyên Obamacare vi hiến: "Quả bom" chính trị với ông Trump Điểm tin đáng chú ý tuần 10 - 14/12 Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

Nhận định và khuyến nghị chứng khoán

Vietstock Daily 19/11: Ngoại chốt hàng, Nội cực kỳ lạc quan

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng dòng tiền vẫn đổ mạnh vào thị trường cho thấy tâm lý giới đầu tư của giới đầu tư trong nước đang rất lạc quan.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 19.11.2013

· Phiên giao dịch đầu tuần, hai chỉ số chính bất ngờ tăng điểm khá mạnh. VN-Index tăng đến 5.14 điểm (1.03%) lên 506.48 điểm, trong khi đó HNX-Index cũng tăng 0.72% lên 64.39 điểm.

· Tiếp nối phiên giao dịch cuối tuần trước đó, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Khối lượng giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE tăng mạnh 21.9% lên 113.4 triệu đơn vị, khối lượng khớp lệnh trên sàn HNX cũng tăng 11.4% đạt 53.4 triệu đơn vị.

· Lực cầu của dòng tiền dàn trải trên diện rộng khi cuối phiên có tới 21/24 ngành tăng điểm. Trong đó, các nhóm cổ phiếu đầu cơ như Bất động sản, Thủy sản, Xây dựng, Khai khoáng, Vận tải-Kho bãi được dòng tiền ”chiếu cố” mạnh nhất. Hàng loạt các mã cổ phiếu như ITA, FLC, LCG, VIP, VTO, KTB, TNT, AVF, ANV... đều tăng vọt.

· Giao dịch ở các mã cổ phiếu bluechip cũng diễn ra khá sôi động với hàng loạt các mã cổ phiếu dẫn dắt như GAS, MSN, VNM, VIC, VCB, HAG, BVH... được mua khá mạnh và đều kết thúc phiên ở mức giá xanh.

· Đáng chú ý là lực mua vào ở các mã cổ phiếu bluechip chủ yếu đến từ lực cầu trong nước khi khối ngoại vẫn đang tiếp xu hướng bán ra. Cụ thể, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE với giá trị 11 tỷ đồng và tập trung mạnh nhất ở VIC với 16.4 tỷ đồng, HAG (9.4 tỷ), NTL (8.9 tỷ), MSN (2 tỷ). Họ mua ròng mạnh nhất ở HPG nhưng chỉ với 3.8 tỷ đồng, và VSH với 3.2 tỷ, PPC với 3.1 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng bán ròng với 5.4 tỷ đồng và tập trung mạnh nhất ở PVS với 2 tỷ đồng, SCR với 1.6 tỷ đồng.

· Cổ phiếu nhóm VS-Micro Cap dẫn đầu đà tăng trong phiên hôm nay với 1.17%, tiếp theo là nhóm VS-Large Cap tăng 1.07%, nhóm VS-Mid Cap tăng 1.06% và nhóm VS-Small Cap tăng 1.03%.

Phân tích kỹ thuật: VN-Index – Xuất hiện Breakaway Gap. Breakaway Gap xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc 3 cây nến xanh xuất hiện liên tiếp cho thấy động lực tăng trưởng của VN-Index hiện tại đang khá mạnh.

Thanh khoản tiếp tục duy trì mức cao trong ngắn hạn. Khối lượng khớp lệnh duy trì bên trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (tương đương 71 triệu đơn vị) trong 2 phiên liên tiếp. Nếu tình trạng này được duy trì trong thời gian tới thì khả năng có sụt giảm mạnh là không cao.

Với sự tăng trưởng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 18/11/2013, VN-Index đã bám vào biên trên của Bollinger Bands và cho tín hiệu phục hồi sau một thời gian tích lũy khá lâu. Đường middle của Bollinger Bands sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn nếu VN-Index có hiện tượng sụt giảm mạnh bất ngờ (thrust down) trong vài phiên tới.

HNX-Index – Chuẩn bị test lại vùng đỉnh cũ. Sự bứt phá liên tục của HNX-Index khiến cho chỉ số này tiếp cận trở lại vùng đỉnh cũ của tháng 6/2013 (tương đương vùng 65 – 66.5 điểm). Giới phân tích cho rằng nhiều khả năng sẽ có hiện tượng rung lắc mạnh xảy ra khi HNX-Index tiếp cận vùng này.

Nhóm MA ngắn hạn (tương đương vùng 63 – 63.5 điểm) sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ cho HNX-Index trong trường hợp thoái lùi. Giới phân tích đánh giá khả năng phá vỡ nhóm này là không quá cao vì trong các đợt điều chỉnh trước đây, nhóm này liên tục trụ vững.

Thanh khoản liên tục phục hồi mạnh cũng giúp cho tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn trong ngắn hạn.

VS-Market Strength: VS-Arms VN tính cho cả hai sàn ngày 18/11/2013 đạt giá trị 0.16 chứng tỏ Bên mua vẫn đang chiếm ưu thế trong phiên này. EMA 5 ngày của VS-Arms VN đang ở mức 0.46 cho thấy Bên mua vẫn đang chiếm ưu thế nếu tính trong 5 phiên gần đây.

VS-B/SORD VN (chỉ số Buy Order/Sell Order tính chung cho cả hai sàn HOSE và HNX) đang ở mức trung bình (cụ thể là 1.01) cho thấy Tổng khối lượng của các lệnh đặt mua khá cân bằng so với Tổng khối lượng của các lệnh đặt bán trong phiên 18/11/2013.

EMA 5 ngày của VS-B/SORD VN đạt mức 1 cho thấy Tổng khối lượng của các lệnh đặt mua khá cân bằng so với Tổng khối lượng của các lệnh đặt bán nếu tính trong 5 phiên gần đây.

VS-LBR VN (chỉ số Large Block Ratio tính chung cho cả hai sàn HOSE và HNX) đang ở mức 76%, chứng tỏ nhà đầu lớn tham gia mạnh vào thị trường trong phiên hôm nay.

EMA 5 ngày của VS-LBR VN đang ở mức 74%, cho thấy các nhà đầu tư lớn tham gia mạnh vào thị trường nếu tính trong 5 phiên gần nhất.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 18.11.2013

(Nguồn dữ liệu: VietstockFinance)

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter