Tin hot
Mua vàng ngày vía Thần Tài bằng... cú nhấp chuột Nhận định thị trường ngày 14/2: 'Những rung lắc sẽ dần xuất hiện' Chứng khoán ngày 14/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài Giá vàng giảm trước thềm đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung Ngày Thần Tài, vàng miếng SJC càng nhỏ giá càng đắt Phố Wall tăng hơn 1% nhờ lạc quan về thỏa thuận ngân sách, đàm phán thương mại HSC: HDB đang cân bằng hoàn hảo giữa hoạt động ngân hàng và tài chính tiêu dùng Dragon Capital và JAMBF mua hàng triệu cổ phiếu MBB Nhận định thị trường ngày 13/2: 'Tiếp tục tăng điểm'

Tin trong nước

Tỷ giá trung tâm lên 22.718 đồng, lãi suất qua đêm lại vượt 3%

(NDH) Tỷ giá tại các ngân hàng nhích nhẹ ngày 3/10. Trong khi đó, giá USD tự do giảm đáng kể. Xu hướng hồi phục trở lại của lãi suất qua đêm trở nên rõ rệt hơn.

Sáng 3/10, NHNN công bố tỷ giá trung tâm tăng thêm 5 đồng lên 22.718 đồng/USD. Với biên độ +/- 3%, tỷ giá USD tại các ngân hàng giao dịch trong khoảng 22.036 - 23.399 đồng. Tại Sở giao dịch NHNN, tỷ giá mua bán lần lượt là 22.700 đồng và 23.350 đồng. Tỷ giá bán can thiệp thấp hơn khoảng 25 đồng so với mức yết tại các ngân hàng.


Tỷ giá trung tâm lại thiết lập mức đỉnh mới - NDH tổng hợp

Đầu giờ sáng nay, nhiều ngân hàng cũng đồng loạt nâng tỷ giá. BIDV và ACB hiện đang yết tỷ giá ở mức 23.300 - 23.380 đồng, tăng 10 đồng so với hôm qua và hiện cao nhất trong hệ thống ngân hàng. Tỷ giá tại một số ngân hàng khác cũng tăng thêm 5 đồng như Vietcombank, HSBC, VietinBank... Đến 10h30, Vietcombank lại hạ tỷ giá trở lại mức 23.290 đồng chiều mua vào và 23.370 đồng chiều bán ra.

Trái ngược với xu hướng nhích tăng của tỷ giá tại các ngân hàng, USD trên thị trường tự do lại giảm giá mạnh sáng nay. Tại Hà Nội, giá USD tại một số cửa hàng giao dịch tại 23.400 - 23.450 đồng, giảm 20 đồng so với hôm qua. Giá USD giao dịch tại TP HCM nhỉnh hơn 10-20 đồng.

Trên thị trường thế giới, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh với rổ 6 tiền tệ khác đạt 95,3 điểm, giảm đáng kể so với mức đỉnh 95,7 ngày hôm qua. Đồng EUR đã hồi phục trở lại sau 4 ngày mất giá liên tiếp. Hiện mỗi euro đổi được 1,158 đôla. Tỷ giá EUR/VND cũng hồi phục trở lại về mức trên 27.000 đồng đổi 1 euro. Đồng nhân dân tệ khá ổn định trong các phiên gần đây và duy trì ở mức khá cao, 6,88 nhân dân tệ đổi 1 đôla.

Trong khi tỷ giá USD nhích tăng nhẹ, lãi suất liên ngân hàng cũng ghi nhận xu hướng tăng rõ rệt những ngày qua. Cập nhật theo số liệu đến ngày 1/10, lãi suất kỳ hạn qua đêm đã tăng lên 3,15%, tăng 0,86 điểm phần trăm so với thời điểm cách đó một tuần. Dù vậy, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng hiện vẫn đang thấp hơn đáng kể so với một tháng trước đây. Đồng thời, đường cong lãi suất cũng bớt phẳng khi chênh lệch giữa các kỳ hạn được nới rộng hơn.


Diễn biến lãi suất liên ngân hàng một tháng gần đây- NDH tổng hợp

Việc lãi suất tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng nhích lên sẽ hỗ trợ đáng kể cho tỷ giá. Giá trị của VND được giữ khá vững trong khi nhiều đồng tiền mất giá mạnh các ngày trước đây như đồng EUR hay yên Nhật. Một số quốc gia cũng đã nâng lãi suất điều hành đối với đổng tiền nội tệ nhằm kiềm chế lạm phát, bảo vệ tiền đồng như Philipines, Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua.

>> Sau Fed, nhiều ngân hàng trung ương cũng nâng lãi suất điều hành

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter