Tin hot
Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt Mảng kinh doanh quảng cáo đúc ra tiền của Facebook: Mỗi năm tạo ra 70 tỷ USD doanh thu, có khoảng 8 triệu khách hàng, 100 công ty 'tẩy chay' gần như không gây ra ảnh hưởng gì Phố Wall diễn biến trái chiều, cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh đưa Nasdaq chạm mức cao kỷ lục Bị một loạt thương hiệu lớn tẩy chay, Facebook vẫn đứng vững và ăn nên làm ra nhờ yếu tố này! 5 lý do tại sao bầu cử Singapore đáng để theo dõi Bực tức vì bị máy ATM ở Sài Gòn nuốt thẻ, thanh niên dùng búa đập phá trụ Chuyện kể của "tiền vô hình": Vì sao cả thế giới đang cố gắng xóa sổ tiền mặt? Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh "Sốc" với lãi suất tiết kiệm đầu tháng 7 Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu tăng trở lại

Tin trong nước

Sẽ có làn sóng mua vàng trong năm 2020?

Khi thị trường ngập tràn những trái phiếu "xấu", vàng vẫn là một tài sản thay thế nhận được nhiều sự quan tâm.

Ole Hansen, trưởng phòng chiến lược Ngân hàng đầu tư Saxo Bank, cho rằng những khoản nợ đang trở thành mối lo ngại của các Ngân hàng Trung ương phương Tây, và vàng có thể là câu trả lời cho sự ổn định.

"Chúng tôi thấy một số ý kiến ​​khá táo bạo về vàng từ các Ngân hàng Trung ương Châu Âu, và có thể không mất nhiều thời gian nữa để họ trở thành những người mua vàng" - ông Hansen nói. Nhiều người coi vàng là mỏ neo của sự ổn định trong một thế giới bất ổn về tài chính.

Mới đây, Chủ tịch Ngân hàng liên bang Đức Jens Weidman tuyên bố rằng vàng là nền tảng ổn định cho hệ thống tiền tệ quốc tế. Hay vào tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Hà Lan chỉ ra trong một báo cáo rằng vàng giúp củng cố niềm tin cho bảng cân đối kế toán của Ngân hàng Trung ương và mang lại cảm giác an toàn.

Trên thực tế, năm 2018 Ba Lan là quốc gia châu Âu đầu tiên mua vàng sau 20 năm với tổng lượng mua vào lên tới 16,4 tấn. Ngân hàng trung ương Ba Lan cũng đã có những động thái nhằm tăng cường dự trữ lên hơn 100 tấn vào năm 2019. Hành động mua vàng của Ba Lan có thể là khởi đầu cho một xu hướng mới tại châu Âu.

"Một số quốc gia đang thực sự vật lộn với lãi suất âm. Nó thực sự đang phá hủy sự giàu có", ông Hansen nói, "cho dù là Ngân hàng Trung ương hay là nhà đầu tư tư nhân thì vàng lúc nào cũng là một tài sản hấp dẫn bậc nhất trong thế giới lãi suất âm."

Mặc dù vàng được cho rằng sẽ chỉ dao động trong phạm vi giữa mức hỗ trợ 1.450 USD/ounce và mức kháng cự 1.500 USD/ounce, song ông Hansen vẫn bày tỏ lạc quan về tiềm năng tăng giá hơn nữa của kim loại quý này. Triển vọng được đưa ra sau khi giá vàng trong hợp đồng kỳ hạn tháng 2/2019 giao dịch lần cuối ở mức 1470,40 USD/ounce, tức là tăng tới 0,66% trong ngày.

Ông Hansen cũng cho rằng các mối đe dọa suy thoái mới sẽ buộc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất hơn nữa, điều này sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ và đẩy giá vàng tăng cao trong năm tới.

Tham khảo: Kitco News

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter