Tin hot
Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt Mảng kinh doanh quảng cáo đúc ra tiền của Facebook: Mỗi năm tạo ra 70 tỷ USD doanh thu, có khoảng 8 triệu khách hàng, 100 công ty 'tẩy chay' gần như không gây ra ảnh hưởng gì Phố Wall diễn biến trái chiều, cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh đưa Nasdaq chạm mức cao kỷ lục Bị một loạt thương hiệu lớn tẩy chay, Facebook vẫn đứng vững và ăn nên làm ra nhờ yếu tố này! 5 lý do tại sao bầu cử Singapore đáng để theo dõi Bực tức vì bị máy ATM ở Sài Gòn nuốt thẻ, thanh niên dùng búa đập phá trụ Chuyện kể của "tiền vô hình": Vì sao cả thế giới đang cố gắng xóa sổ tiền mặt? Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh "Sốc" với lãi suất tiết kiệm đầu tháng 7 Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu tăng trở lại

Tin trong nước

Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

CNN dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, ông Glenn Fine không được yêu cầu từ chức và ông đã tự quyết định như vậy.

Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Glenn Fine đã từ chức vào hôm qua (26/5), hơn 1 tháng sau khi Tổng thống Donald Trump cách chức ông này khỏi vị trí người đứng đầu Ủy ban Trách nhiệm Ứng phó Đại dịch Covid-19 – một nhóm giám sát độc lập được giao nhiệm vụ theo dõi việc thực thi gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.300 tỷ USD nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức - Ảnh 1.

Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Glenn Fine từ chức. Ảnh: Inquirer.

CNN dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng cho biết, ông Glenn Fine không được yêu cầu từ chức và ông đã tự quyết định như vậy. Ông Fine sẽ rời nhiệm sở vào ngày 1/6 tới.

Trước đó vào tháng 4, Tổng thống Trump đã loại ông Glenn Fine khỏi vị trí quyền Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng, một động thái được xem như nỗ lực ngăn chặn vai trò lãnh đạo của nhân vật này trong trách nhiệm ngăn chặn dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố, ông Glenn Fine nêu rõ: “Vai trò của Tổng Thanh tra là sức mạnh của hệ thống chính phủ của chúng ta. Họ giám sát độc lập nhằm hỗ trợ cải thiện hoạt động của chính phủ một cách minh bạch". Ông Glenn Fine nhấn mạnh “đã đến lúc ông từ chức để những người khác thực hiện vai trò quan trọng này”, đồng thời hy vọng người kế nhiệm ông sẽ thực hiện tốt công việc.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jame Mattis đã ca gợi ông Glenn Fine và lấy làm tiếc về việc ông từ chức.

“Thật đáng tiếc khi thấy một con người yêu nước và có thẩm quyền cao như vậy rời bỏ chính phủ. Ông Glenn Fine đại diện cho tất cả những con người cao quý, thực hiện công việc khó khăn nhằm giữ cho chính phủ trung thực và có trách nhiệm”, ông Mattis nói với CNN.

Quyết định từ chức của Glenn Fine diễn ra sau khi Tổng thống Trump sa thải Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Steve Linick hồi đầu tháng 5. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ sa thải thành viên thuộc các cơ quan giám sát độc lập của chính phủ Mỹ.

CNN dẫn một số nguồn tin cho biết, ông Trump từ lâu đã tìm cách loại bỏ ông Fine, xem ông như một nhân vật kế thừa quan điểm từ chính quyền cựu Tổng thống Obama. Nỗ lực này ngày càng gia tăng sau khi ông Fine được lựa chọn vào vị trí người đứng đầu ủy ban giám sát đại dịch, có nhiệm vụ ngăn chặn việc "lãng phí, gian lận và lạm dụng" trong việc sử dụng tiền cứu trợ chống Covid-19.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter