Tin hot
Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt Mảng kinh doanh quảng cáo đúc ra tiền của Facebook: Mỗi năm tạo ra 70 tỷ USD doanh thu, có khoảng 8 triệu khách hàng, 100 công ty 'tẩy chay' gần như không gây ra ảnh hưởng gì Phố Wall diễn biến trái chiều, cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh đưa Nasdaq chạm mức cao kỷ lục Bị một loạt thương hiệu lớn tẩy chay, Facebook vẫn đứng vững và ăn nên làm ra nhờ yếu tố này! 5 lý do tại sao bầu cử Singapore đáng để theo dõi Bực tức vì bị máy ATM ở Sài Gòn nuốt thẻ, thanh niên dùng búa đập phá trụ Chuyện kể của "tiền vô hình": Vì sao cả thế giới đang cố gắng xóa sổ tiền mặt? Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh "Sốc" với lãi suất tiết kiệm đầu tháng 7 Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu tăng trở lại

Tin trong nước

Nợ xấu của Vietcombank "nhảy múa" thế nào 5 năm qua?

5 năm qua nợ xấu của Vietcombank có nhiều thay đổi. Riêng năm 2019, mới chỉ qua 9 tháng đầu năm nhưng tổng nợ xấu của ngân hàng này đã cao hơn so với các năm trước và là mức cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

5 năm qua nợ xấu của Vietcombank - ngân hàng hoạt động tốt nhất thị trường vài năm trở lại đây - cũng có nhiều thay đổi. Nếu như năm 2015 tổng nợ xấu ở mức hơn 8.000 tỷ với gần 70% là nợ có khả năng mất vốn thì đến năm 2017 tổng nợ xấu giảm còn hơn 6.200 tỷ và tỷ trọng nợ có khả năng mất vốn được điều chỉnh giảm mạnh về còn chưa đến 1/3 tổng nợ xấu.

Sang năm 2018, dù tổng nợ xấu được duy trì ổn định so với năm 2017 nhưng nợ có khả năng mất vốn - là nợ nhóm xấu nhất - lại tăng đột biến tới gần 2,5 lần và lại tăng tỷ trọng đến hơn 76%.

Sang năm 2019, chỉ qua 9 tháng đầu năm nhưng ngân hàng đã ghi nhận số nợ xấu hơn 7.600 tỷ đồng - nhất trong vòng 4 năm, trong đó nợ nhóm 5 chiếm gần 64%. So với cuối năm 2018 thì nợ xấu của Vietcombank đã tăng thêm trên 1.400 tỷ đồng.

Nợ xấu của Vietcombank biến động thế nào trong 5 năm qua?

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter