Tin hot
MSB cũng bất ngờ hạ mạnh lãi suất cho vay Eurowindow thế chấp cổ phiếu Techcombank để huy động vốn Ngân hàng Nhà nước đột ngột hạ trần lãi suất huy động xuống 5%/năm, lãi suất cho vay cũng hạ 0,5% từ 19/11 Giảm lãi suất cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp, kỳ vọng lợi nhuận tỷ đô của Vietcombank có bị ảnh hưởng? Thị trường tiền ảo ‘bão lửa’, Bitcoin lao dốc thảm hại Bất động sản gặp khó, vốn chảy vào đâu? Người nước ngoài đến Trung Quốc thường gặp ác mộng về thanh toán vì chẳng nơi nào chấp nhận tiền mặt mà chỉ đòi QR code, nhưng điều đó sắp chấm dứt Doanh nghiệp vừa và nhỏ “trầy trật” tìm cơ hội bứt phá dịp cuối năm "Choáng" với ngày khám sức khỏe của ông Trump: Đặc nhiệm vây kín bệnh viện, vũ khí trang bị tận răng VietinBank điều động, bổ nhiệm loạt cán bộ cấp cao tại trụ sở

Tin trong nước

Nợ xấu của Vietcombank "nhảy múa" thế nào 5 năm qua?

5 năm qua nợ xấu của Vietcombank có nhiều thay đổi. Riêng năm 2019, mới chỉ qua 9 tháng đầu năm nhưng tổng nợ xấu của ngân hàng này đã cao hơn so với các năm trước và là mức cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

5 năm qua nợ xấu của Vietcombank - ngân hàng hoạt động tốt nhất thị trường vài năm trở lại đây - cũng có nhiều thay đổi. Nếu như năm 2015 tổng nợ xấu ở mức hơn 8.000 tỷ với gần 70% là nợ có khả năng mất vốn thì đến năm 2017 tổng nợ xấu giảm còn hơn 6.200 tỷ và tỷ trọng nợ có khả năng mất vốn được điều chỉnh giảm mạnh về còn chưa đến 1/3 tổng nợ xấu.

Sang năm 2018, dù tổng nợ xấu được duy trì ổn định so với năm 2017 nhưng nợ có khả năng mất vốn - là nợ nhóm xấu nhất - lại tăng đột biến tới gần 2,5 lần và lại tăng tỷ trọng đến hơn 76%.

Sang năm 2019, chỉ qua 9 tháng đầu năm nhưng ngân hàng đã ghi nhận số nợ xấu hơn 7.600 tỷ đồng - nhất trong vòng 4 năm, trong đó nợ nhóm 5 chiếm gần 64%. So với cuối năm 2018 thì nợ xấu của Vietcombank đã tăng thêm trên 1.400 tỷ đồng.

Nợ xấu của Vietcombank biến động thế nào trong 5 năm qua?

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter