Tin hot
Nga hoàn tất thử nghiệm vắc xin, sẽ đưa vào tiêm trên diện rộng từ tháng 10/2020 Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu tăng kỷ lục gần 300.000 trong 24 giờ qua Nới lỏng tiền tệ và vốn trực chiến “thất nghiệp” kéo dài Có nên chuyển tiết kiệm sang vàng? Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày? VNPAY vừa nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế, người dùng hưởng lợi khi được gia tăng thêm lớp bảo vệ Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy Đón nhận thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones tăng hơn 200 điểm, khởi sắc 4 phiên liên tiếp Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài Phần mềm kế toán kết nối ngân hàng tiết kiệm 80% thời gian giao dịch cho kế toán

Tin trong nước

Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank

Nguồn vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết.

Theo Nikkei Asian Review, Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan đang cân nhắc rót 40 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank -HDB). Nguồn vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết. Đây cũng là khoản đầu tư tài chính xanh đầu tiên của ngân hàng. 

Với số vốn này, FMO kỳ vọng sẽ đáp ứng được tham vọng "xanh" của ngân hàng, cũng như lấy lại chỗ đứng trên thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. 

Trước HDBank, FMO cũng từng cam kết rót 15 triệu USD vào một quỹ ở Việt Nam do Excelsior Capital Asia kiểm soát. Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng, ngân hàng Hà Lan cùng với Ngân hàng Phát triển châu Á đã đầu tư 60 triệu USD vào dự án năng lượng tái tạo của tập đoàn Thành Thành Công.

Tại Việt Nam, HDBank cũng đang tích cực triển khai các chương trình huy động tài chính xanh để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường. 

Với tổng tài sản 9 tỷ USD tính đến tháng 6, HDBank hiện chiếm gần 2% thị phần ở Việt Nam xét về tài sản và tiền gửi. Ngân hàng được niêm yết vào đầu năm 2018 và vốn hóa thị trường hiện đạt khoảng 1,2 tỷ USD. 

Tham khảo: Nikkei Asian Review

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter