Tin hot
Chùm ảnh: Khổ sở "rồng rắn” xếp hàng tại trạm ATM chờ rút tiền ngày cận Tết Canh Tý Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay Kienlongbank tính bán cổ phiếu Sacombank trong tháng 1/2020, đặt mục tiêu lợi nhuận cả năm 750 tỷ đồng Vietcombank lãi kỷ lục nhờ đâu? Nhà băng "khát" nhân sự ngân hàng số Ngân hàng chuẩn bị tiền cung ứng ra thị trường dịp Tết Canh Tý như thế nào? Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tín phiếu, tiếp tục hút bớt tiền về Lập số điện thoại giả của Bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt lên đến 500 tỷ đồng ACB có thể chọn đối tác độc quyền bancassurance trong nửa cuối năm nay Giá vàng SJC tăng mạnh ngày cận Tết

Tin trong nước

Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank

Nguồn vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết.

Theo Nikkei Asian Review, Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan đang cân nhắc rót 40 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank -HDB). Nguồn vốn này sẽ giúp HDBank có thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, FMO cho biết. Đây cũng là khoản đầu tư tài chính xanh đầu tiên của ngân hàng. 

Với số vốn này, FMO kỳ vọng sẽ đáp ứng được tham vọng "xanh" của ngân hàng, cũng như lấy lại chỗ đứng trên thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. 

Trước HDBank, FMO cũng từng cam kết rót 15 triệu USD vào một quỹ ở Việt Nam do Excelsior Capital Asia kiểm soát. Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng, ngân hàng Hà Lan cùng với Ngân hàng Phát triển châu Á đã đầu tư 60 triệu USD vào dự án năng lượng tái tạo của tập đoàn Thành Thành Công.

Tại Việt Nam, HDBank cũng đang tích cực triển khai các chương trình huy động tài chính xanh để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường. 

Với tổng tài sản 9 tỷ USD tính đến tháng 6, HDBank hiện chiếm gần 2% thị phần ở Việt Nam xét về tài sản và tiền gửi. Ngân hàng được niêm yết vào đầu năm 2018 và vốn hóa thị trường hiện đạt khoảng 1,2 tỷ USD. 

Tham khảo: Nikkei Asian Review

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter