Tin hot
Cập nhật Covid-19 ngày 6/4: Thủ tướng Anh nhập viện sau 10 ngày có triệu chứng, hổ trong vườn thú New York nhiễm nCoV, xác nhận lây từ người Từ Louis Vuitton, Christian Dior đến Balenciaga: Ngành thời trang cao cấp bận rộn chuyển mình để chống chọi với dịch bệnh Sẽ cho vay 16.200 tỷ đồng lãi suất 0% Vật lộn giữa đại dịch Covid-19, doanh nhân Đức: Chúng tôi có thể chỉ tồn tại một tháng nữa [Cập nhật] UAE bơm 70 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong sau vụ rơi từ tầng 14 chung cư Sau nội công đến ngoại kích, nợ xấu sẽ nghiêng hẳn về một tên gọi Đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuế Giá vàng đảo chiều bật tăng trở lại ACB tung gói tín dụng 35.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay giảm tới 2%/năm

Tin trong nước

MBS: Áp lực tăng giá USD có thể tiếp diễn trong một tháng

Index tăng 9% trong 2 tuần, khiến NHNN có động thái giảm áp lực bằng cách điều chỉnh tỷ giá trung tâm. Dịch Covid-19 diễn ra tại Châu Âu và Mỹ đe dọa gây ra một đợt suy thoái kinh tế trên toàn cầu, do đó nhà đầu tư tìm đến USD như một kênh trú ẩn an toàn nhất.

Chứng khoán MB (MBS) vừa có báo cáo về tỷ giá USD. Báo cáo đề cập, trong 2 tuần gần đây, USD-Index đã tăng mạnh trên thị trường tài chính toàn cầu khi các nhà đầu tư đẩy mạnh việc bán ra các tài sản tài chính và đầu tư để nắm giữ đồng USD. USD-Index đã tăng từ 94 điểm lên 103 điểm, gây áp lực lên các đồng nội tệ của các quốc gia mới nổi trong đó có Việt Nam. Đây là một trong những yếu tố tác động đến diễn biến tỷ giá VND/USD thời gian qua. 

MBS cho rằng dịch Covid-19 đang diễn ra tại châu Âu và Mỹ đã và đang đe dọa gây ra một đợt suy thoái kinh tế trên toàn cầu, do đó các nhà đầu tư tìm đến USD như một kênh trú ẩn an toàn nhất. Các tài sản tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và vàng đều có xu hướng giảm giá rất mạnh, đang xác nhận xu hướng chủ đạo này. 

MBS: Áp lực tăng giá USD có thể tiếp diễn trong một tháng - Ảnh 1.

Với việc USD-Index tăng 9% chỉ trong hơn 2 tuần, NHNN cũng phải có động thái giảm áp lực bằng cách điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm tuy nhiên mức độ điều chỉnh là thấp so với mức tăng của USD cho thấy NHNN vẫn khá tự tin với khả năng điều hành tỷ giá trong thời gian tới. 

MBS đánh giá áp lực tăng giá USD trên thị trường tài chính toàn cầu có thể duy trì trong 1 tháng tới, song sẽ giảm trong các tháng cuối năm 2020, khi ngân hàng trung ương Mỹ duy trì một chính sách tiền tệ siêu nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế và các nhà đầu tư sẽ tích cực mua vào các tài sản tài chính, giảm nắm giữ USD trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter