Tin hot
Vay 5 triệu trả 100 triệu chưa hết, bạn gái cũng bị lôi ra tung lên mạng Ngân hàng liên doanh tuyển dụng: Lương cao, được trợ cấp cơm trưa, tiền học ngoại ngữ lại còn thưởng các dịp lễ Trung Quốc bị nghi ngờ đang can thiệp thị trường tài chính Vụ án tại DAB giai đoạn 2: Khu văn hóa, nghỉ dưỡng Langbiang cũng vào vòng quay tạo tiền Không chỉ là YouTuber đạt nút vàng, tỷ phú Bill Gates còn là Redditor cực khủng Nguyên giám đốc ngân hàng bị tuyên án tử hình, tiếp tục lãnh thêm 7 năm tù Khi Việt Nam đang nóng vụ ly hôn ở Trung Nguyên, phu nhân tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc cũng đòi bỏ chồng nhưng chỉ muốn 42,3% tài sản Ngân hàng phát triển FMO của Hà Lan dự kiến rót 40 triệu USD vào HDBank Dù có nhiều khuyến cáo, tiền ngân hàng vẫn đổ vào nhà đất Đồng USD được dự báo giữ giá trong 2020

Tin trong nước

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lại tiếp tục nhảy múa

Không cần gửi kỳ hạn dài tới 12 tháng nhưng khách hàng vẫn có cơ hội được hưởng lãi suất lên đến trên 8%/năm.

Mới đây nhất, ngân hàng SHB đã đẩy lãi suất huy động kỳ hạn chín tháng lên đến 8,2%/năm. Đây là một trong những ngân hàng niêm yết mức lãi suất tiết kiệm cao nhất trên thị trường ở kỳ hạn chín tháng.

Tổng Giám đốc SHB – ông Nguyễn Văn Lê cho biết các ngân hàng trên thị trường đang đẩy mạnh huy động vốn, đặc biệt là các kỳ hạn dài nhằm mục đích đón đầu cơ hội kinh doanh tiếp tục khởi sắc trong các tháng cuối năm.

VPBank công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ ngày 4-7. Theo đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ngắn tại ngân hàng này tăng mạnh so với tháng 6. Lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy ở nhà băng này cũng tăng lên 8%/năm (kỳ hạn 24 tháng), cao hơn 0,2 điểm phần trăm so với trước đó. Với các sản phẩm đặc biệt như tiết kiệm phát lộc thịnh vượng, lãi suất cao nhất đã lên tới 8,4%/năm.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lại tiếp tục nhảy múa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tương tự, Eximbank cũng nâng thêm 0,2% đối với kỳ hạn 15 tháng, giúp khách hàng gửi tiền tiết kiệm từ 200 triệu trở lên ở kỳ hạn này sẽ được hưởng mức lãi suất là 8,3%/năm (trước ngày 5-7 mức lãi suất chỉ có 8,1%/năm). Riêng với khách hàng gửi tiền online của kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất 8,4%/năm.

Trong khi đó, ở nhóm các ngân hàng lớn, lãi suất đứng yên hoặc chỉ nhích nhẹ. Đơn cử như Vietcombank áp dụng biểu lãi suất ở nhiều kỳ hạn ở mức thấp nhất trên thị trường và chưa thay đổi. Đối với kỳ hạn chín tháng, khách hàng gửi tiết kiệm tại Vietcombank chỉ được hưởng 5,5%/năm, tức là thấp hơn mức lãi suất cùng kỳ hạn của SHB tới 2,7%/năm. Ở kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng, Vietcombank cũng chỉ có 6,8%/năm, thấp hơn mức lãi suất cùng kỳ hạn của Eximbank tới 1,6%/năm.

Ngay như “ông lớn” BIDV cũng vừa áp dụng biểu lãi suất mới từ 9-7 nhưng lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại nhà băng này chỉ tăng 0,1% so với tháng 6, lên mức 7%/năm. Các kỳ hạn còn lại được giữ nguyên.

Riêng với lãi suất tiền gửi ở các kỳ hạn từ một đến dưới sáu tháng vẫn phổ biến ở mức 4,5%-5,5%/năm.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter