Tin hot
Vì sao ngân hàng Việt muốn phát hành hàng trăm, hàng tỷ USD trái phiếu ra quốc tế? Nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang “Cuộc chiến vương quyền” tại các ngân hàng tư nhân Việt [Ảnh] Toàn cảnh dự án gần 25 ha xây không giấy phép tại Thủ Thiêm, TP HCM Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Xuất hiện nhịp điều chỉnh' Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhà đầu tư chờ cuộc gặp Trump - Tập, Phố Wall diễn biến trái chiều Thanh toán không dùng tiền mặt và nhận ưu đãi lớn với Sacombank Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran Hòa Bình trúng thầu tổ hợp shophouse Harbor Bay tại Quảng Ninh

Tin trong nước

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục xuống thấp

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng hiện chỉ còn 2,46% còn kỳ hạn 1 tuần là 2,64%/năm.

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất trên liên ngân hàng ngày 27/9 tiếp tục sụt giảm mạnh so với các phiên trước đó.

Cụ thể, lãi suất qua đêm chỉ còn 2,46%/năm, lãi suất kỳ hạn 1 tuần là 2,64% và kỳ hạn 2 tuần là 2,92%/năm. Đây là 3 kỳ hạn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng khối lượng giao dịch bằng VND với khoảng hơn 80%, đạt gần 30.000 tỷ trong phiên 27/9.

Trong báo cáo cập nhật về tình hình hoạt động ngân hàng hàng tuần, NHNN cho biết lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần trong tuần kết thúc ngày 21/9 ở mức lần lượt là 2,49%/năm; 2,73%/năm và 3,50%/năm.

Như vậy các mức lãi suất này đã giảm đáng kể và đang về vùng thấp nhất kể từ đầu tháng 7. Trước đó trong tháng 8 và đầu tháng 9 lãi suất liên ngân hàng đã từng lên đến hơn 4,6%/năm và hầu hết duy trì trên 4%/năm.


Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter