Tin hot
Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN: Cần tính toán thu thuế Facebook và Google Việt Nam được mời tham gia cấp cao nhất ở hội nghị mùa Xuân của WB Quảng Ninh: Tạm dừng đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I Góc nhìn phái sinh 21/2: Mở vị thế Quy hoạch khu công viên Bạch Đằng rộng 20ha: 'Mỏ vàng' mới của các đại gia địa ốc tại trung tâm TP HCM Kiến nghị thí điểm doanh nghiệp xây phòng trọ cho thuê dưới 25m2 VNM nhập cuộc, VN-Index bật tăng hơn 7 điểm [NÓNG] Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đã tới Hà Nội Truyền thông Trung Quốc: Mỹ áp thêm thuế sẽ là ‘thảm họa’ cho chứng khoán toàn cầu 'Vua tiền mặt' ngành bất động sản

Tin trong nước

Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục xuống thấp

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng hiện chỉ còn 2,46% còn kỳ hạn 1 tuần là 2,64%/năm.

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất trên liên ngân hàng ngày 27/9 tiếp tục sụt giảm mạnh so với các phiên trước đó.

Cụ thể, lãi suất qua đêm chỉ còn 2,46%/năm, lãi suất kỳ hạn 1 tuần là 2,64% và kỳ hạn 2 tuần là 2,92%/năm. Đây là 3 kỳ hạn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng khối lượng giao dịch bằng VND với khoảng hơn 80%, đạt gần 30.000 tỷ trong phiên 27/9.

Trong báo cáo cập nhật về tình hình hoạt động ngân hàng hàng tuần, NHNN cho biết lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần trong tuần kết thúc ngày 21/9 ở mức lần lượt là 2,49%/năm; 2,73%/năm và 3,50%/năm.

Như vậy các mức lãi suất này đã giảm đáng kể và đang về vùng thấp nhất kể từ đầu tháng 7. Trước đó trong tháng 8 và đầu tháng 9 lãi suất liên ngân hàng đã từng lên đến hơn 4,6%/năm và hầu hết duy trì trên 4%/năm.


Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter