Tin hot
Bloomberg: Đồng tiền số của Trung Quốc có thể là mối đe dọa đối với cả USD và bitcoin Kinh tế Pháp dự báo 'giảm sốc' trong năm 2020 Bất chấp làn sóng biểu tình, Dow Jones vẫn tăng hơn 200 điểm, S&P 500 cao hơn 40% so với mức thấp hồi tháng 3 Ngoại trưởng Mỹ "lấp lửng" về phương án cho phép người Hồng Kông tới Mỹ sinh sống Tỷ lệ an toàn vốn theo Basel II cuối tháng 3 của Agribank chỉ đạt 6,9% Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 23.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh HDBank đặt mục tiêu tổng tài sản tăng thêm 33%, lợi nhuận cao kỷ lục mới 5.661 tỷ đồng Ngân hàng Nhà nước: Fintech hiện nay tiềm ẩn nhiều rủi ro Khoản phải thu tham ô, xâm tiêu nội bộ tại Agribank hơn 518 tỷ đồng Agribank nói gì về việc hai người dân bỗng dưng mắc nợ 12,6 tỉ đồng?

Tin trong nước

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh, thanh khoản hệ thống dồi dào

Dự kiến trong tuần này sẽ có 23.000 tỷ đồng tín phiếu tiếp tục đáo hạn. BVSC cho rằng nhiều khả năng NHNN sẽ không phát hành thêm tín phiếu mới trong các tuần tới, đồng nghĩa sẽ có thêm lượng vốn bơm ròng qua thị trường mở để ổn định thanh khoản cho thị trường.

Theo Chứng khoán Bảo Việt, trên thị trường mở tuần qua (11-15/5) đã có 25.000 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn và NHNN chỉ phát hành một lượng nhỏ tín phiếu mới (3 tỷ đồng với lãi suất điều chỉnh giảm 0,25% xuống 3%/năm). Như vậy, lượng bơm ròng vào thị trường đạt xấp xỉ 25.000 tỷ đồng. 

Trong tuần này, dự kiến sẽ có 23.000 tỷ đồng tín phiếu tiếp tục đáo hạn. Tổng lượng tín phiếu lưu hành giảm xuống mức 61.000 tỷ đồng. Với quyết định giảm lãi suất điều hành của NHNN bắt đầu có hiệu lực từ ngày 13/05, BVSC cho rằng nhiều khả năng NHNN sẽ không phát hành thêm tín phiếu mới trong các tuần tới, đồng nghĩa sẽ có thêm lượng vốn bơm ròng qua thị trường mở để ổn định thanh khoản cho thị trường.

Lãi suất liên ngân hàng trong tuần qua cũng giảm mạnh ở tất cả các kỳ hạn. Cụ thể, kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần có mức giảm lần lượt là 0,49%; 0,44% và 0,54%, đưa lãi suất các kỳ hạn này lần lượt xuống mức 1,26%/năm; 1,46% và 1,6%/năm. 

BVSC cho rằng, sau khi NHNN thực hiện cắt giảm hàng loạt lãi suất điều hành như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất chiết khấu, lãi suất tín phiếu, lãi suất cho vay OMO khoảng 0,5%, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng nhiều khả năng sẽ dao động trong vùng cân bằng thấp hơn trước trong thời gian tới (khoảng 1,5-2%). Ngoài ra, nhờ lượng tín phiếu đáo hạn lớn, thanh khoản những tuần tới được dự báo sẽ vẫn ở trạng thái dồi dào.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter