Tin hot
Trump không muốn giảm sản lượng, giá dầu Mỹ có phiên giảm thứ 11 liên tiếp 31 tỷ USD cũng không thể giúp cổ phiếu châu Á Khóa room ngoại về 0%: Vinaconex có thể làm giống Sabeco [Infographic] 7 thói quen của triệu phú có thể giúp bạn đầu tư chứng khoán thành công hơn 'Siêu' dự án của HUD ở Hưng Yên bị thu hồi Phá đường dây sản xuất, mua bán tiền giả Nhận định thị trường ngày 13/11: 'Tiếp tục phân hóa' Chứng khoán ngày 13/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Cổ phiếu công nghệ, tài chính kéo Dow Jones giảm hơn 600 điểm Ngân hàng nói gì về vụ lộ thông tin giao dịch ở Thế Giới Di Động?

Tin trong nước

Lãi suất hạ nhiệt, tỷ giá giảm 10 đồng

(NDH) Sau hơn một tuần giữ nguyên mặt bằng tỷ giá, giá USD chiều bán ra đã giảm về 23.380 đồng. Lãi suất liên ngân hàng sau những ngày tăng nóng cũng đã hạ nhiệt.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng ngày 1/11 đồng loạt giảm 10 đồng, yết chiều bán ra ở mức 23.380 đồng. Chênh lệch tỷ giá mua - bán nhóm "Big 4" tiếp tục được giữ ở mức cao (90 đồng/USD). Trong khi đó, nhóm các ngân hàng cổ phần vẫn duy trì khoảng chênh tại mức 80 đồng.

Tỷ giá USD/VND hạ nhiệt khi xu hướng lên giá của đồng đôla đã chững lại trong hôm nay. Sau khi vươn lên mức trên 97,1 điểm, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh với rổ 6 tiền tệ đã đảo chiều giảm mạnh về 96,4 điểm một phần nhờ sự phục hồi của EUR. Tỷ giá USD/CNY cũng từng có lúc vượt mức 6,98 nhân dân tệ đổi 1 đôla trong ngày nhưng hiện giảm về mức 6,937 nhân dân tệ/USD.

Không riêng tỷ giá, lãi suất cũng có dấu hiệu giảm từ hôm qua. Theo số liệu cập nhật mới nhất của NHNN, lãi suất đã tăng nóng liên tục 8 ngày lên mức đỉnh 4,94%/năm đối với kỳ hạn qua đêm. Lãi suất ngày 31/10 sau đó đã giảm 8 điểm phần trăm, về mức 4,86%/năm. Đáng chú ý, lãi suất qua đêm hiện còn cao hơn các kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần và 1 tháng.

Các kỳ hạn khác sau thời gian tăng không ngừng nghỉ cũng đều quay đầu giảm. Hiện lãi suất kỳ hạn 3 tháng giảm về 4,92%/năm.

Cũng trong ngày lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt, một lượng lớn giao dịch vay/cho vay đã được thực hiện với giá trị cao hơn nhiều so với bình quân các ngày. Riêng ở kỳ hạn qua đêm, giá trị giao dịch lên tới 32.400 tỷ đồng, tương đương gần 1,4 tỷ USD. Tổng giá trị giao dịch các kỳ hạn xấp xỉ 53.000 tỷ đồng.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter