Tin hot
Covid-19 có thể khiến kinh tế thế giới thiệt hại 1.000 tỷ USD trong kịch bản xấu nhất SHB giảm 1,5% lãi suất cho vay, tung gói tín dụng 3.000 tỷ ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng covid-19 Cú bắt tay giữa ông Trần Phương Bình và “đại gia” Phùng Ngọc Khánh để xoay tiền đầu tư dự án Sài Gòn - Ba Son Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng Dow Jones tiếp tục rớt gần 900 điểm sau cảnh báo của chính phủ Mỹ về dịch bệnh Thống đốc Lê Minh Hưng: Nếu thị trường vàng có diễn biến gây bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết Nhiều người mang vàng cất trữ ra bán chốt lời Bắt kẻ cho hơn 60 người dân nghèo vay nặng lãi Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh Dòng tiền tìm kênh trú ẩn trong dịch Covid-19

Tin trong nước

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay

Theo ghi nhận của PV Infonet tại các chi nhánh giao dịch ngân hàng trên địa bàn TP Hà Nội ngày 21/1/2020 (tức ngày 27 Tết Nguyên đán), lượng khách giao dịch tại các ngân hàng tăng đột biến, một số ngân hàng khách đứng ngồi la liệt.

Tại các chi nhánh, phòng giao dịch của một số ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank, Techcombank trong sáng nay (21/1), ngay từ sáng sớm đã rất đông người đến lấy số thứ tự rồi kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 1.

Biển người" chen chân trước quầy giao dịch của Ngân hàng Techcombank.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 2.

Bên ngoài, dòng người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt rút tiền tại ATM.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 3.

Lượng người đi rút tiền mặt tăng mạnh khiến nhân viên Techcombank phải tiếp thêm tiền cho máy ATM.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 4.

Trước trụ sở, chi nhánh của một số ngân hàng, ngày thường thì vỉa hè vắng vẻ và rộng rãi, nhưng hôm nay các phương tiện dựng đầy vỉa hè vẫn không đủ chỗ để xe, khiến khách hàng phải để xe tràn xuống lòng đường.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 5.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài ngay dưới lòng đường trước cửa ngân hàng.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 6.

Tại Vietcombank, khách hàng kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 7.

còn đây là hình ảnh bên ngoài phòng giao dịch của Vietcombank.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 8.

Tại VPBank, lượng khách cũng tương đối đông. Nhiều người chờ đợi lâu quá phải mang theo máy tính để tranh thủ làm việc

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 9.

Một chi nhánh của BIDV tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay - Ảnh 10.

Tại một phòng giao dịch của Agribank, trước khi vào trong lấy số thứ tự, khách hàng phải ghi thông tin giao dịch tại một "quầy" lưu động bố trí ngay trên vỉa hè.

Một cảnh tượng hiếm thấy ở các ngân hàng trong những ngày thường. Một nhân viên làm việc tại quầy giao dịch Vietcombank cho hay, những ngày này nhân viên ngân hàng phải đi làm sớm hơn và ra về muộn hơn, thậm chí phải làm việc cả buổi tối mới đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Anh Nguyễn Văn Đông, một khách hàng đến giao dịch chuyển tiền cho hay, dù biết trước sẽ rất đông người đến giao dịch nên đã chủ động đến đây từ 8h15’, nhưng đến thời điểm 9h30 anh Đông vẫn tiếp tục phải chờ đợi.

Không chỉ anh Đông, hàng trăm khách hàng vẫn phải chờ đợi trong trật tự bởi họ biết vấn đề này không thể tránh được trong những ngày giáp Tết.

Tại hầu hết các chi nhánh, phòng giao dịch, nơi có lắp đặt cây ATM, nhiều máy ATM đã không còn tiền do lượng người đến rút quá lớn. Một nhân viên bảo vệ của phòng giao dịch Agribank nhanh nhảu cảnh báo khách hàng: "Nếu rút tiền thì vào trong quầy đăng ký, ATM hết sạch tiền rồi".

Mặc dù trong tình trạng quá tải, nhưng các ngân hàng sẽ kiếm bộn từ phí dịch vụ trong những ngày này, nhất là những nhà băng tập trung đẩy mạnh mảng bán lẻ trong vài năm gần đây.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV Infonet, tại các ngân hàng có quy mô trung bình và nhỏ, lượng khách đến giao dịch chỉ tăng không đáng kể so với ngày thường.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter