Tin hot
Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt Mảng kinh doanh quảng cáo đúc ra tiền của Facebook: Mỗi năm tạo ra 70 tỷ USD doanh thu, có khoảng 8 triệu khách hàng, 100 công ty 'tẩy chay' gần như không gây ra ảnh hưởng gì Phố Wall diễn biến trái chiều, cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh đưa Nasdaq chạm mức cao kỷ lục Bị một loạt thương hiệu lớn tẩy chay, Facebook vẫn đứng vững và ăn nên làm ra nhờ yếu tố này! 5 lý do tại sao bầu cử Singapore đáng để theo dõi Bực tức vì bị máy ATM ở Sài Gòn nuốt thẻ, thanh niên dùng búa đập phá trụ Chuyện kể của "tiền vô hình": Vì sao cả thế giới đang cố gắng xóa sổ tiền mặt? Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh "Sốc" với lãi suất tiết kiệm đầu tháng 7 Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu tăng trở lại

Tin trong nước

Dùng ví điện tử, không xác thực sẽ bị khóa tài khoản

Khách hàng sẽ không thể sử dụng ví điện tử cho đến khi hoàn tất các bước xác thực tài khoản.

Những ngày qua, nhiều người dùng ví điện tử cho biết đã nhận được yêu cầu phải xác thực thông tin tài khoản, thông tin cá nhân mỗi khi sử dụng dịch vụ. Anh Khánh An (ngụ quận 3, TP HCM) cho biết vài ngày nay, mỗi lần mở các ví điện tử như MoMo, Moca trên ứng dụng Grab, anh đều nhận được yêu cầu phải xác thực tài khoản, xác thực thông tin cá nhân trước khi sử dụng dịch vụ. "Các ví điện tử của tôi đều đã đăng ký thông tin, liên kết với tài khoản ngân hàng (NH) trước đó nhưng nay lại được yêu cầu bổ sung thông tin, chụp hình 2 mặt CMND hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu... không hiểu để làm gì. Thấy phiền phức quá và cũng cần thanh toán gấp nên tôi thường bấm bỏ qua" - anh Khánh An kể.

Theo tìm hiểu của phóng viên, rất nhiều người sử dụng ví điện tử cũng cho biết họ thấy phiền phức khi được yêu cầu bổ sung thông tin cá nhân, xác thực tài khoản nên hầu hết đều chọn "bỏ qua" hoặc quên thực hiện. Có người còn nghĩ các ví điện tử muốn thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của họ nên cũng ngại cung cấp.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT Ví điện tử MoMo, cho biết yêu cầu xác thực tài khoản sẽ giúp định danh khách hàng tốt hơn, bảo vệ khách hàng và phòng chống tội phạm. "Một số khách hàng sẽ cảm thấy phiền hà và không muốn cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản NH để liên kết nhưng việc định danh là rất cần thiết để gia tăng bảo mật, an toàn cho tài khoản của người dùng" - ông Diệp nói.

Theo ví điện tử MoMo, yêu cầu xác thực nhằm thực hiện quy định trong Thông tư 23 của NH Nhà nước sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39 hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán. Cụ thể, khách hàng cần xác thực tài khoản trên ví bằng cách chụp ảnh CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu; cần bổ sung đầy đủ thông tin NH… để tiếp tục sử

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter