Tin hot
Trước họp ĐHCĐ Eximbank: Tổng giám đốc ngân hàng là ai? [Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ Loạt nhà băng đua mua lại nợ xấu từ VAMC VN-Index giảm gần 10 điểm, mất mốc 965 Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 20.500 tỷ đồng, cao nhất lịch sử Maritime Bank trình kế hoạch chia cổ tức 10% năm 2019, lãi trước thuế 1.860 tỷ đồng Nhận định thị trường ngày 18/4: 'Tiếp tục đà giảm' Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm Chứng khoán ngày 18/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật BAOVIET Bank phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng tổ chức

Tin trong nước

BIDV đẩy mạnh số hóa

(NDH) Tích hợp đa kênh vào sản phẩm mới BIDV iBank cho khách hàng tổ chức, thêm nhiều tiện ích mới tại BIDV SmartBanking,... một loạt trải nghiệm số được BIDV ra mắt những ngày qua.

Liên tiếp trong hai ngày, BIDV triển khai sản phẩm ngân hàng điện tử cho khách hàng tổ chức với tên gọi BIDV iBank và tiếp tục bổ sung loạt tính năng cho ứng dụng BIDV Smartbanking.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt sản phẩm BIDV iBank, ông Lê Ngọc Lâm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết phát triển ngân hàng số là một xu hướng tất yếu. Phó Tổng BIDV khẳng định đây là chiến lược phát triển kinh doanh tổng thể dài hạn của ngân hàng.

BIDV iBank là sản phẩm Ngân hàng điện tử trên nền tảng giao dịch đa kênh (Web, thiết bị di động). Qua ứng dụng này, các khách hàng doanh nghiệp, các định chế tài chính và khách hàng tổ chức khác có thể vấn tin tài khoản tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh; thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nước, quốc tế; thanh toán lương. Sản phẩm cũng hỗ trợ truy vấn thông tin cho các đơn vị chấp nhận thẻ; xem báo cáo thống kê giao dịch, kiểm tra tình trạng giao dịch theo thời điểm và khoảng thời gian.

Sản phẩm này cho phép các doanh nghiệp xử lý giao dịch ngay mà không cần qua quầy giao dịch hay hoàn trả chứng từ, trừ các văn bản do cơ quan Nhà nước ban hành. Các chứng từ chứa chữ ký số gửi qua chương trình sẽ được chấp nhận thực hiện với giá trị pháp lý tương đương chứng từ gốc.

Sản phẩm cũng có tính năng quản lý dòng tiền giữa các tài khoản mẹ-con. Doanh nghiệp còn có thể quản lý và theo dõi việc mua bán vốn giữa các công ty thành viên, một dịch vụ BIDV đã cung cấp cho các khách hàng nhưng chỉ giới hạn ở các Tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn hay nhờ thu hộ như sản phẩm ngân hàng từng cung cấp cho các hãng hàng không, doanh nghiệp điện lực.

BIDV iBank phân chia các cấp độ quản lý linh hoạt từng tài khoản, cho phép doanh nghiệp có thể phân quyền sử dụng. Ngoài ra, do trực tiếp tích hợp với hệ thống kế toán của doanh nghiệp, sản phẩm cũng sẽ giúp giảm thao tác của các kế toán viên trong doanh nghiệp.

Theo ông Lâm, BIDV iBank sẽ là giải pháp hữu hiệu đối với khách hàng trong việc điện tử hóa giao dịch, giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả quản trị rủi ro của doanh nghiệp.


Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Lâm khẳng định ngân hàng số chiến lược phát triển kinh doanh tổng thể dài hạn của BIDV.

Ông Lâm cũng khẳng định BIDV sẽ cập nhật thêm phiên bản tiếng Trung, Nhật bên cạnh phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt hiện tại. Năm 2019, sản phẩm điện tử này sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nhiều tiện ích như tài trợ thương mại, thanh toán thẻ tín dụng doanh nghiệp.

Sản phẩm BIDV Smartbanking, một ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV, cũng mới bổ sung thêm loạt tính năng mới. Ứng dụng này cho phép khách hàng của ngân hàng tất toán khoản vay hoặc trả nợ một phần nợ gốc/ lãi. Cùng đó, khách hàng có thể bán ngoại tệ bằng chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ sang tài khoản thanh toán VND trên ứng dụng này. Các tính năng cấp lại mật khẩu, đổi số điện thoại nhận OTP từ thuê bao 11 số sang 10 số cũng được hỗ trợ.

Được biết, vào cuối tháng 10 vừa qua, BIDV đã tổ chức Hội nghị về ngân hàng số. Nhấn mạnh vai trò của số hóa ngân hàng, Ts. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV khẳng định đây sẽ là yếu tố có thể giúp ngành ngân hàng tiết giảm tới 60 - 70% chi phí và nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng. Bình quân số lượng sản phẩm sử dụng tiếp theo có thể tăng lên 4,4 sản phẩm, từ mức 3,2 sản phẩm theo cách tiếp cận truyền thống hiện nay.

Với những bước đi liên tục gần đây, BIDV được kỳ vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh số hóa, nâng cao trải nghiệm không chỉ với khách hàng cá nhân mà ở cả nhóm doanh nghiệp, định chế tài chính vốn là lợi thế của "ông lớn" ngân hàng này.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter