Tin hot
Tấp nập chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip DATC siết khoản nợ trăm tỷ liên quan đến thời trang NEM Sự nhập cuộc mạnh mẽ của các "ông lớn" trên đường đua ngân hàng số Tổng thống Trump tiết lộ Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thoả thuận thương mại, Phố Wall đồng loạt bứt phá và lập đỉnh mới BIDV hoàn tất trả cổ tức năm 2017, 2018, tổng giá trị gần 4.790 tỷ đồng Chính phủ yêu cầu bảo đảm lưu thông tiền tệ thông suốt dịp cuối năm Xử lý "từ chối" trong bán hàng của các banker thế nào? Cổ phiếu của Aramco tăng kịch trần trong phiên giao dịch đầu tiên, tiến sát mức định giá 2 nghìn tỷ USD và đưa Ả Rập vào "top" 10 TTCK lớn nhất thế giới Rớt khởi top 10, Facebook và Google đã không còn là những nơi tốt nhất để làm việc Ngân hàng đột ngột giảm mượn nguồn qua OMO

Tin quốc tế

Trung Quốc muốn Mỹ gỡ thuế hiện có trong thỏa thuận giai đoạn 1

Trung Quốc muốn Mỹ gỡ thuế hiện có với hàng hóa nước này trong thỏa thuận giai đoạn 1.Mỹ phản đối vì thuế là vũ khí duy nhất của họ trong chiến tranh thương mại. Quan chức thương mại của Mỹ có thể tới Trung Quốc sau Lễ Tạ ơn.

"Các nguồn tin thân cận với tiến trình đàm phán thương mại nói với Global Times vào ngày 30/11 rằng Mỹ phải gỡ thuế hiện có, không phải là thuế chuẩn bị áp, như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, Reuters dẫn lại thông tin đăng trên Global Times. Một nguồn tin khác cho biết thêm quan chức Mỹ đã phản đối yêu cầu này vì thuế là vũ khí duy nhất của họ trong chiến tranh thương mại, từ bỏ vũ khí đó nghĩa là đầu hàng. 

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ Chuck Grassley cho hay Trung Quốc đã mời Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tới đàm phán trực tiếp tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, 2 quan chức này được cho là sẽ sẵn sàng đi nếu họ thấy có cơ hội thực sự để đạt được một thỏa thuận cuối cùng. Theo nguồn cận tin, quan chức Mỹ có thể tới Trung Quốc sau Lễ Tạ ơn.

Ngày 26/11, Tổng thống Donald Trump nói với báo giới tại Nhà Trắng rằng Mỹ và Trung Quốc sắp đàm phán xong thỏa thuận giai đoạn 1.

“Chúng tôi đang trong giai đoạn cuối cùng của một thỏa thuận rất quan trọng. Tôi nghĩ các bạn có thể gọi đó là một trong những thỏa thuận thương mại quan trọng nhất chưa từng thấy”. Vài ngày trước đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thương mại và những nguồn tin thân cận với Nhà Trắng, việc ký thỏa thuận giai đoạn 1 có thể sẽ không diễn ra trong năm nay.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter