Tin hot
Mua vàng ngày vía Thần Tài bằng... cú nhấp chuột Nhận định thị trường ngày 14/2: 'Những rung lắc sẽ dần xuất hiện' Chứng khoán ngày 14/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài Giá vàng giảm trước thềm đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung Ngày Thần Tài, vàng miếng SJC càng nhỏ giá càng đắt Phố Wall tăng hơn 1% nhờ lạc quan về thỏa thuận ngân sách, đàm phán thương mại HSC: HDB đang cân bằng hoàn hảo giữa hoạt động ngân hàng và tài chính tiêu dùng Dragon Capital và JAMBF mua hàng triệu cổ phiếu MBB Nhận định thị trường ngày 13/2: 'Tiếp tục tăng điểm'

Tin quốc tế

Trung Quốc giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ

Lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm.

Lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, trong bối cảnh Bắc Kinh nỗ lực ổn định tỷ giá Nhân dân tệ - đồng tiền đang chịu sức ép giảm mạnh từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố ngày 16/11 cho biết lượng nắm giữ trái phiếu, tín phiếu và hối phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 9 vừa qua, còn 1,15 nghìn tỷ USD, từ mức 1,17 nghìn tỷ USD trong tháng 8.

Trung Quốc hiện vẫn là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, còn Nhật Bản đứng thứ nhìn với lượng nắm giữ nợ Mỹ hầu như không thay đổi ở mức 1,03 nghìn tỷ USD.

Dữ liệu trên được đưa ra trước thềm cuộc gặp dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Argentina giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để tìm giải pháp xuống thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giới quan sát vẫn đang lo ngại rằng Trung Quốc có thể mạnh tay cắt giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ để trả đũa hàng rào thuế quan của Mỹ, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Bắc Kinh sẽ sử dụng "vũ khí" như vậy.

Thay vào đó, việc Trung Quốc giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ được cho là kết quả của việc nước này bán ra dự trữ ngoại hối nhằm ngăn không cho đồng Nhân dân tệ giảm giá sâu hơn.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng Nhân dân tệ đã giảm giá hơn 4% với đồng USD do những dấu hiệu của sự giảm tốc kinh tế và tac động tiêu cực của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Trong tháng 9, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sụt 22 tỷ USD, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017, một dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) có thể đã bán ngoại tệ để ổn định giá giá nội tệ.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter