Tin hot
SSI: Phát triển song hành 'môi giới' và 'phân tích' là chìa khóa thành công 'Chứng khoán thế giới còn nhiều đợt giảm mạnh trong năm 2019' Trải qua sóng gió, cây lớn sẽ đứng vững Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 10 điểm Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm' Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp bùng nổ? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Tòa án Mỹ tuyên Obamacare vi hiến: "Quả bom" chính trị với ông Trump Điểm tin đáng chú ý tuần 10 - 14/12 Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

Tin quốc tế

Trung Quốc giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ

Lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm.

Lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, trong bối cảnh Bắc Kinh nỗ lực ổn định tỷ giá Nhân dân tệ - đồng tiền đang chịu sức ép giảm mạnh từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố ngày 16/11 cho biết lượng nắm giữ trái phiếu, tín phiếu và hối phiếu kho bạc Mỹ của Trung Quốc đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 9 vừa qua, còn 1,15 nghìn tỷ USD, từ mức 1,17 nghìn tỷ USD trong tháng 8.

Trung Quốc hiện vẫn là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, còn Nhật Bản đứng thứ nhìn với lượng nắm giữ nợ Mỹ hầu như không thay đổi ở mức 1,03 nghìn tỷ USD.

Dữ liệu trên được đưa ra trước thềm cuộc gặp dự kiến diễn ra vào cuối tháng này tại Argentina giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để tìm giải pháp xuống thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giới quan sát vẫn đang lo ngại rằng Trung Quốc có thể mạnh tay cắt giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ để trả đũa hàng rào thuế quan của Mỹ, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Bắc Kinh sẽ sử dụng "vũ khí" như vậy.

Thay vào đó, việc Trung Quốc giảm nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ được cho là kết quả của việc nước này bán ra dự trữ ngoại hối nhằm ngăn không cho đồng Nhân dân tệ giảm giá sâu hơn.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng Nhân dân tệ đã giảm giá hơn 4% với đồng USD do những dấu hiệu của sự giảm tốc kinh tế và tac động tiêu cực của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Trong tháng 9, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sụt 22 tỷ USD, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017, một dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) có thể đã bán ngoại tệ để ổn định giá giá nội tệ.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter