Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Tin quốc tế

Tổng thống Donald Trump nói về ông Kim Jong-un: Chúng tôi đã "bén tình"

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa mô tả quan hệ nồng ấm với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc vận động người ủng hộ ở Wheeling, Tây Virginia hôm 29-9. "Chúng tôi đã "bén tình" sau khi trao đổi tới lui" - ông nói.

"Tôi đã thực sự rất cứng rắn và ông ấy (nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - PV) cũng vậy"- Tổng thống Trump nói trước đám đông ủng hộ ở Wheeling, Tây Virginia.

"Chúng tôi trao đổi tới lui và rồi chúng tôi đã "bén tình". Ông ấy viết cho tôi những bức thư rất tuyệt" - ông chủ Nhà Trắng tiết lộ.

Tổng thống Donald Trump nói về ông Kim Jong-un: Chúng tôi đã bén tình - Ảnh 1.

Cử chỉ thân mật của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6-2018. Ảnh: Reuters

Trước đó, tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) ở New York hôm 25-9, khi đề cập vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông rất tự hào vì sự can đảm của ông Kim Jong-un. "Tôi muốn cảm ơn Chủ tịch Kim vì các bước đi của ông dù vẫn còn nhiều việc phải làm"- Tổng thống Mỹ phát biểu.

Khác với sự nồng ấm từ ông chủ Nhà Trắng, phía Triều Tiên lại đang tỏ ra khá kiên quyết. Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho hôm 29-9 nói trước LHQ rằng không đời nào Bình Nhưỡng giải giáp vũ khí trước, khi mà Mỹ tiếp tục thúc đẩy thực thi nghiêm khắc các biện pháp trừng phạt chống lại Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, ông Ri cáo buộc Washington gây ra bế tắc trong các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. "Những bế tắc gần đây là do Mỹ dựa vào các biện pháp cưỡng ép - điều sẽ giết chết niềm tin"- ông Ri nhấn mạnh.

"Không có bất cứ niềm tin nào vào Mỹ, sẽ không có sự tự tin đối với an ninh quốc gia của chúng tôi. Trong tình hình như vậy, không đời nào chúng tôi đơn phương từ bỏ vũ khí trước"- Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố. Theo ông, Mỹ đang khăng khăng theo đuổi chính sách "phi hạt nhân hóa trước" bằng cách tăng cường sức ép qua việc trừng phạt để đạt được mục đích của họ.

"Cho rằng trừng phạt có thể khiến chúng tôi quỳ gối là giấc mơ viển vông của những người không biết gì về chúng tôi"- ông Ri nói.

Nhân cuộc họp này tại New York, ông Ri đã có cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo – người đã nhận lời trở lại Triều Tiên vào tháng tới - nhằm thảo luận về các yêu cầu của Mỹ để Triều Tiên xóa bỏ các chương trình vũ khí.

Tổng thống Donald Trump nói về ông Kim Jong-un: Chúng tôi đã bén tình - Ảnh 2.

Hai nhà lãnh đạo tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters

Theo báo The Hill, cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dường như đang trong quá trình chuẩn bị. Trong chuyến đi sắp tới, ông Pompeo được cho là cũng sẽ nỗ lực sắp xếp cuộc gặp này.

Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter