Tin hot
Vì sao ngân hàng Việt muốn phát hành hàng trăm, hàng tỷ USD trái phiếu ra quốc tế? Nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang “Cuộc chiến vương quyền” tại các ngân hàng tư nhân Việt [Ảnh] Toàn cảnh dự án gần 25 ha xây không giấy phép tại Thủ Thiêm, TP HCM Nhận định thị trường ngày 25/6: 'Xuất hiện nhịp điều chỉnh' Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhà đầu tư chờ cuộc gặp Trump - Tập, Phố Wall diễn biến trái chiều Thanh toán không dùng tiền mặt và nhận ưu đãi lớn với Sacombank Giá dầu trái chiều vì căng thẳng Mỹ - Iran Hòa Bình trúng thầu tổ hợp shophouse Harbor Bay tại Quảng Ninh

Tin quốc tế

Sàn chứng khoán New York lần đầu có sếp nữ sau hơn 200 năm

(NDH) Bà có 22 năm kinh nghiệm.

Bắt đầu từ thứ sáu (25/5), Giám đốc Vận hành (COO) Stacey Cunningham sẽ là Tổng giám đốc thứ 67 của Sàn chứng khoán New York (NYSE), công ty mẹ - Tập đoàn Intercontinental Exchange (ICE) - thông báo. Đây là lần đầu tiên một người phụ nữ giữ chức vụ này trong lịch sử 226 năm của sàn chứng khoán lớn nhất thế giới.

Stacey Cunningham. Nguồn: CNN

Quyết định bổ nhiệm của bà được đưa ra trong bối cảnh các công ty phố Wall đang chịu áp lực tăng nữ giới trong ban lãnh đạo. Trong 21 sếp ở ICE, phái nữ chỉ có 4 người.

Trong 2017, đối thủ của NYSE - NASDAQ - cũng chọn Adena Friedman giữ chức CEO. Bà là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một sàn chứng khoán toàn cầu.

Bà Cunningham bắt đầu làm việc ở NYSE từ 1996 với vai trò nhân viên giao dịch.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter