Tin hot
Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN: Cần tính toán thu thuế Facebook và Google Việt Nam được mời tham gia cấp cao nhất ở hội nghị mùa Xuân của WB Quảng Ninh: Tạm dừng đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị Hải Đăng Vân Đồn I Góc nhìn phái sinh 21/2: Mở vị thế Quy hoạch khu công viên Bạch Đằng rộng 20ha: 'Mỏ vàng' mới của các đại gia địa ốc tại trung tâm TP HCM Kiến nghị thí điểm doanh nghiệp xây phòng trọ cho thuê dưới 25m2 VNM nhập cuộc, VN-Index bật tăng hơn 7 điểm [NÓNG] Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đã tới Hà Nội Truyền thông Trung Quốc: Mỹ áp thêm thuế sẽ là ‘thảm họa’ cho chứng khoán toàn cầu 'Vua tiền mặt' ngành bất động sản

Tin quốc tế

Sàn chứng khoán New York lần đầu có sếp nữ sau hơn 200 năm

(NDH) Bà có 22 năm kinh nghiệm.

Bắt đầu từ thứ sáu (25/5), Giám đốc Vận hành (COO) Stacey Cunningham sẽ là Tổng giám đốc thứ 67 của Sàn chứng khoán New York (NYSE), công ty mẹ - Tập đoàn Intercontinental Exchange (ICE) - thông báo. Đây là lần đầu tiên một người phụ nữ giữ chức vụ này trong lịch sử 226 năm của sàn chứng khoán lớn nhất thế giới.

Stacey Cunningham. Nguồn: CNN

Quyết định bổ nhiệm của bà được đưa ra trong bối cảnh các công ty phố Wall đang chịu áp lực tăng nữ giới trong ban lãnh đạo. Trong 21 sếp ở ICE, phái nữ chỉ có 4 người.

Trong 2017, đối thủ của NYSE - NASDAQ - cũng chọn Adena Friedman giữ chức CEO. Bà là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một sàn chứng khoán toàn cầu.

Bà Cunningham bắt đầu làm việc ở NYSE từ 1996 với vai trò nhân viên giao dịch.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter