Tin hot
Covid-19 có thể khiến kinh tế thế giới thiệt hại 1.000 tỷ USD trong kịch bản xấu nhất SHB giảm 1,5% lãi suất cho vay, tung gói tín dụng 3.000 tỷ ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng covid-19 Cú bắt tay giữa ông Trần Phương Bình và “đại gia” Phùng Ngọc Khánh để xoay tiền đầu tư dự án Sài Gòn - Ba Son Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng Dow Jones tiếp tục rớt gần 900 điểm sau cảnh báo của chính phủ Mỹ về dịch bệnh Thống đốc Lê Minh Hưng: Nếu thị trường vàng có diễn biến gây bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết Nhiều người mang vàng cất trữ ra bán chốt lời Bắt kẻ cho hơn 60 người dân nghèo vay nặng lãi Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh Dòng tiền tìm kênh trú ẩn trong dịch Covid-19

Tin quốc tế

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số ca nhiễm mới ở Singapore cao nhất từ trước đến nay

Cụ bà ở Kanagawa không hề có lịch sử đi lại tới Vũ Hán.

Nhật Bản vừa ghi nhận trường hợp tử vong vì virus corona mới đầu tiên sau khi 1 người phụ nữ hơn 80 tuổi qua đời hôm nay (13/2), theo tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato.

Người phụ nữ này không có lịch sử du lịch tới tâm dịch Vũ Hán, và các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra cách thức bà nhiễm virus. Bà sinh sống tại Kanagawa, bắt đầu có triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày 22/1 và nhập viện ngày 1/2.

Đây là trường hợp tử vong thứ 3 ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. 2 trường hợp khác là ở Hồng Kông và Philippines.

Đến thời điểm hiện tại ở Nhật Bản có ít nhất 247 ca nhiễm bệnh, trong đó 218 người là từ siêu du thuyền đã bị cách ly ở ngoài khơi cảng Yokohama từ đầu tháng 2. Các bệnh nhân dương tính với virus corona ở trên tàu đã được đưa tới bệnh viện, trong đó 5 người ở trong tình trạng nguy kịch. Con tàu này hiện cũng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Singapore xác nhận có 8 ca nhiễm virus Corona mới, đánh dấu số ca nhiễm cao nhất trong một ngày ở quốc đảo này. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm ở Singapore lên 58, theo Reuters.

Trên toàn thế giới hiện có 60.349 ca nhiễm, 1370 người tử vong, 6.260 người đã hồi phục. Bệnh dịch tập trung chủ yếu ở Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc. 

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số ca nhiễm mới ở Singapore cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.
Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter