Tin hot
Nga hoàn tất thử nghiệm vắc xin, sẽ đưa vào tiêm trên diện rộng từ tháng 10/2020 Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu tăng kỷ lục gần 300.000 trong 24 giờ qua Nới lỏng tiền tệ và vốn trực chiến “thất nghiệp” kéo dài Có nên chuyển tiết kiệm sang vàng? Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày? VNPAY vừa nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế, người dùng hưởng lợi khi được gia tăng thêm lớp bảo vệ Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy Đón nhận thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones tăng hơn 200 điểm, khởi sắc 4 phiên liên tiếp Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài Phần mềm kế toán kết nối ngân hàng tiết kiệm 80% thời gian giao dịch cho kế toán

Tin quốc tế

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số ca nhiễm mới ở Singapore cao nhất từ trước đến nay

Cụ bà ở Kanagawa không hề có lịch sử đi lại tới Vũ Hán.

Nhật Bản vừa ghi nhận trường hợp tử vong vì virus corona mới đầu tiên sau khi 1 người phụ nữ hơn 80 tuổi qua đời hôm nay (13/2), theo tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato.

Người phụ nữ này không có lịch sử du lịch tới tâm dịch Vũ Hán, và các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra cách thức bà nhiễm virus. Bà sinh sống tại Kanagawa, bắt đầu có triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày 22/1 và nhập viện ngày 1/2.

Đây là trường hợp tử vong thứ 3 ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. 2 trường hợp khác là ở Hồng Kông và Philippines.

Đến thời điểm hiện tại ở Nhật Bản có ít nhất 247 ca nhiễm bệnh, trong đó 218 người là từ siêu du thuyền đã bị cách ly ở ngoài khơi cảng Yokohama từ đầu tháng 2. Các bệnh nhân dương tính với virus corona ở trên tàu đã được đưa tới bệnh viện, trong đó 5 người ở trong tình trạng nguy kịch. Con tàu này hiện cũng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ Y tế Singapore xác nhận có 8 ca nhiễm virus Corona mới, đánh dấu số ca nhiễm cao nhất trong một ngày ở quốc đảo này. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm ở Singapore lên 58, theo Reuters.

Trên toàn thế giới hiện có 60.349 ca nhiễm, 1370 người tử vong, 6.260 người đã hồi phục. Bệnh dịch tập trung chủ yếu ở Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc. 

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona, số ca nhiễm mới ở Singapore cao nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.
Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter