Tin hot
Nhận định thị trường ngày 11/12: 'Áp lực điều chỉnh còn tiếp diễn' Chọn bí quyết tiết kiệm đúng, giá trị khoản tiền tăng gấp 5 - 6 lần Giá dầu mất gần 3% do ảnh hưởng từ bán tháo trên thị trường chứng khoán Hé lộ tuyên bố hiếm hoi của Giám đốc Huawei sau khi bị bắt giữ Chứng khoán ngày 11/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chỉ 20-30% người Hà Nội, TP HCM mua nhà hạng sang để ở thật Kiều hối 'chảy' vào tiết kiệm Một số ngân hàng đã được nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Thông tin chính thức về vụ việc bán 100 USD bị phạt 40 triệu đồng Thị trường chứng khoán: Tìm cơ hội với cổ phiếu giá "bèo"

Tin quốc tế

Facebook là thảm họa chứng khoán một ngày lớn nhất lịch sử

(NDH) Kết quả kinh doanh kém khiến giá cổ phiếu giảm mạnh, làm bốc hơi gần 120 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Hôm 26/7, cổ phiếu của mạng xã hội Facebook giảm 19%, đóng cửa ở mức 176,26 USD do báo cáo tăng trưởng doanh thu và lượng người dùng đáng thất vọng. Vốn hóa thị trường mất 119,4 tỷ USD, khoản lỗ một ngày lớn nhất từ trước đến nay đối với một công ty giao dịch ở Mỹ.

Mức giảm này lớn hơn vốn hóa thị trường của 464 công ty trong chỉ số S&P 500, hay 92,8%. CEO Mark Zuckerberg mất hơn 16 tỷ USD giá trị tài sản và đang bị cổ đông dọa cách chức chủ tịch công ty.

Gần nhất với "cơn ác mộng" Facebook là Intel vào ngày 22/9/2000, trong giai đoạn sụp đổ của bong bóng dot-com. Công ty mất 91 tỷ USD, với cổ phiếu giảm 22%, sau khi tiết lộ nhu cầu suy yếu ở châu Âu và dự kiến tăng trưởng doanh thu quá thấp so với kỳ vọng.

Tiếp theo trong danh sách là mức giảm 80 tỷ USD của Microsoft vào ngày 3/4/2000, cũng trong giai đoạn bong bóng dot-com sụp đổ. Đứng thứ 3 là Apple vào tháng 1/2013, khi kết quả thu nhập mờ nhạt và việc một loạt nhà phân tích giảm giá mục tiêu khiến hãng giảm gần 60 tỷ USD vốn hóa thị trường trong một ngày và mất danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Facebook chưa phải hết hy vọng. Đến cuối năm 2013, vốn hóa thị trường của Apple vượt mức trước khi giảm và hãng nhanh chóng lấy lại ngôi vị dẫn đầu.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter