Tin hot
VietinBank được cấp phép thêm nghiệp vụ phái sinh hàng hóa Lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 Khởi tố vụ án gài 2 kg thuốc nổ vào ATM tại Quảng Ninh NamABank chuẩn bị lên sàn UPCoM Viettel, VNPT sắp làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhận định thị trường ngày 17/10: 'Tích lũy trong vùng giá 955 điểm' USD suy yếu, vàng bám sát đỉnh 2,5 tháng BSC: 6 chủ đề đầu tư cho quý IV Căn hộ siêu sang có thể đẩy giá nhà Sài Gòn tăng vọt

Tin quốc tế

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng 5,82 tỷ USD trong tháng 7

(NDH) Trái ngược với dự đoán giảm 12,1 tỷ USD của các chuyên gia, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng thêm 5,82 tỷ USD trong tháng 7, có thể do định giá lại trái phiếu quốc tế đang nắm giữ.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã bất ngờ tăng 5,82 tỷ USD trong tháng 7 lên 3.118 tỷ USD. Con số trên cao hơn nhiều so với mức tăng 1,51 tỷ USD tháng trước đó. Đồng thời, dự trữ ngoại hối tháng 7 cũng đi ngược lại dự đoán giảm 12,1 tỷ USD của các chuyên gia kinh tế theo kết quả thăm dò của hãng tin Reuters.

Trong khi đó, giá trị dự trữ vàng của Trung Quốc giảm còn 72.324 tỷ USD từ mức 74.071 tỷ USD cuối tháng 6.

Theo ông Julian Evans-Pritchard, chuyên gia phân tích từ Capital Economics, việc dự trữ ngoại hối tăng không hoàn toàn có nghĩa PBOC mua thêm ngoại tệ (đẩy giá trị của đồng nhân dân tệ giảm). Nhiều khả năng, sự gia tăng đơn giản phản ánh sự thay đổi về mặt định giá do các trái phiếu quốc tế nắm giữ tăng giá.

Theo tuyên bố của Cơ quan Quản lý Ngoại hối Quốc gia (SAFE), biến động của các tài sản tài chính và thay đổi giá trị các đồng tiền ngoài USD dẫn đến sự gia tăng nhỏ trong dự trữ ngoại hối của Trung Quốc.

Riêng tháng 7, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh với các đồng tiền chính khác giảm 0,2%. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ đã giảm 6,3% so với đồng USD kể từ ngày 14/6, do căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang. Điều này cũng đã dấy lên lo ngại về dòng vốn. Năm 2017,Trung Quốc cũng đã phải áp dụng các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ hơn khi có lượng vốn cháy ra đáng kể khỏi quốc gia này.

Những thay đổi trong nắm giữ ngoại tệ của Trung Quốc được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư. Cuối tuần trước, PBOC đã thay đổi quy định khiến cho chi phí để bán khống đồng nhân dân tệ tăng lên (20% với các hợp đồng ngoại hối kỳ hạn). Bằng việc có động thái không khuyến khích vị thế bán, đây là lần đầu tiên trong những tháng gần đây PBOC đã có hành động nhằm ổn định đồng nhân dân tệ. PBOC cũng cho biết sẽ có biện pháp giữ cho thị trường ngoại hối ổn định.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter