Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Tin quốc tế

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc tăng 5,82 tỷ USD trong tháng 7

(NDH) Trái ngược với dự đoán giảm 12,1 tỷ USD của các chuyên gia, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng thêm 5,82 tỷ USD trong tháng 7, có thể do định giá lại trái phiếu quốc tế đang nắm giữ.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã bất ngờ tăng 5,82 tỷ USD trong tháng 7 lên 3.118 tỷ USD. Con số trên cao hơn nhiều so với mức tăng 1,51 tỷ USD tháng trước đó. Đồng thời, dự trữ ngoại hối tháng 7 cũng đi ngược lại dự đoán giảm 12,1 tỷ USD của các chuyên gia kinh tế theo kết quả thăm dò của hãng tin Reuters.

Trong khi đó, giá trị dự trữ vàng của Trung Quốc giảm còn 72.324 tỷ USD từ mức 74.071 tỷ USD cuối tháng 6.

Theo ông Julian Evans-Pritchard, chuyên gia phân tích từ Capital Economics, việc dự trữ ngoại hối tăng không hoàn toàn có nghĩa PBOC mua thêm ngoại tệ (đẩy giá trị của đồng nhân dân tệ giảm). Nhiều khả năng, sự gia tăng đơn giản phản ánh sự thay đổi về mặt định giá do các trái phiếu quốc tế nắm giữ tăng giá.

Theo tuyên bố của Cơ quan Quản lý Ngoại hối Quốc gia (SAFE), biến động của các tài sản tài chính và thay đổi giá trị các đồng tiền ngoài USD dẫn đến sự gia tăng nhỏ trong dự trữ ngoại hối của Trung Quốc.

Riêng tháng 7, chỉ số DXY đo sức mạnh đồng bạc xanh với các đồng tiền chính khác giảm 0,2%. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ đã giảm 6,3% so với đồng USD kể từ ngày 14/6, do căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang. Điều này cũng đã dấy lên lo ngại về dòng vốn. Năm 2017,Trung Quốc cũng đã phải áp dụng các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ hơn khi có lượng vốn cháy ra đáng kể khỏi quốc gia này.

Những thay đổi trong nắm giữ ngoại tệ của Trung Quốc được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư. Cuối tuần trước, PBOC đã thay đổi quy định khiến cho chi phí để bán khống đồng nhân dân tệ tăng lên (20% với các hợp đồng ngoại hối kỳ hạn). Bằng việc có động thái không khuyến khích vị thế bán, đây là lần đầu tiên trong những tháng gần đây PBOC đã có hành động nhằm ổn định đồng nhân dân tệ. PBOC cũng cho biết sẽ có biện pháp giữ cho thị trường ngoại hối ổn định.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter