Tin hot
VietinBank được cấp phép thêm nghiệp vụ phái sinh hàng hóa Lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 Khởi tố vụ án gài 2 kg thuốc nổ vào ATM tại Quảng Ninh NamABank chuẩn bị lên sàn UPCoM Viettel, VNPT sắp làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhận định thị trường ngày 17/10: 'Tích lũy trong vùng giá 955 điểm' USD suy yếu, vàng bám sát đỉnh 2,5 tháng BSC: 6 chủ đề đầu tư cho quý IV Căn hộ siêu sang có thể đẩy giá nhà Sài Gòn tăng vọt

Tin quốc tế

Chứng khoán Mỹ tiếp tục phục hồi

(NDH) Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm mặc dù Trung Quốc thông báo áp mức thuế cao đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Dow Jones tăng 231 điểm lên 24.264 điểm- cao hơn 700 điểm so với mức đáy của phiên. Cổ phiếu của Microsoft và IBM là tăng mạnh nhất trong chỉ số.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 2.645 điểm nhờ đà tăng trưởng cố phiếu hàng tiêu dùng. Chỉ số tổng hợp Nasdaq cuối phiên tăng 1,5% lên 7.042 điểm. Có lúc, chỉ số này giảm 1,9%.

Cổ phiếu của Apple tăng 1,9% góp phần tạo đà cho thị trường phục hồi. Các cổ phiếu chip cũng hồi phục với Micron và Advanced Micro Devices tăng lần lượt 3,6% và 2,3%.

Cổ phiếu của Ford và General Motors tăng lần lượt 1,6% và 3%. Trong khi cổ phiếu của Boeing đóng cửa giảm 1%. Boeing là một trong những công ty có thể chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ- Trung.

Mới đây, tổng thống Donald Trump công bố danh sách các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ nằm trong diện bị đánh thuế nặng nề. Đáp trả lại động thái này, Trung Quốc cũng tuyên bố áp mức thế giá trị lên tới 50 tỷ USD đối với mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Chỉ số biến động Cboe (VIX)- thước đo sự sợ hãi của thị trường tăng lên 22,08.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter