Tin hot
Thừa Thiên Huế sắp có khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hơn 1.000 tỷ Sắc đỏ áp đảo, VN-Index giảm hơn 4 điểm ACB chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30% Lãi suất tăng, người dân đã gửi thêm bao nhiêu tiền vào hệ thống ngân hàng? Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lại tiếp tục nhảy múa Walmart tìm nguồn cung hàng thực phẩm, thủy sản tại Việt Nam Tiếp tục tăng hơn 700 đồng, giá xăng RON95 vượt 21.200 đồng/lít Thu hồi sổ hồng nhiều căn hộ chung cư thuộc Tập đoàn Mường Thanh Nhận định thị trường ngày 18/7: 'Tiếp tục tăng điểm' Chứng khoán ngày 18/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Tin quốc tế

Chứng khoán Mỹ lại giảm điểm

Trong phiên ngày 17/4, các chỉ số lớn đều giảm điểm nhẹ do nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ sụt mạnh bất chấp những kết quả tích cực từ các bản bảo cáo tài chính và số liệu kinh tế của Trung Quốc.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 3,12 điểm còn 26.449,54 điểm. S&P 500 mất 0,2%, kết thúc phiên gới 2.900,45 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite lại tăng 0.3% và đạt đỉnh mới.

Cổ phiếu ngành chăm sóc sức khoẻ giảm 2,9%, thêm vào đó là mức sụt giảm mạnh từ phiên giao dịch trước. Hôm thứ Ba, nhóm ngành này đã mất 2%, đánh dấu mức giảm trong ngày mạnh nhất kể từ ngày 3/1.

Đà lao dốc mạnh diễn ra sau khi CEO của UnitedHealth, David Wichmann, cảnh báo rằng những đề xuất của các nhà lập pháp đảng Dân chủ, chẳng hạn như kế hoạch bảo hiểm y tế cho người dân "Medicare for All", "chắc chắn sẽ gây mối đe doạ cho mối quan hệ của mọi người với các bác sĩ của họ, làm mất ổn định hệ thống y tế quốc gia và hạn chế khả năng của các bác sĩ lâm sàng trong việc thực hành một cách hiệu quả nhất."

Nhận định của Wichmann khiến cổ phiếu của UnitedHealth mất 4% vào hôm thứ Ba, sau đó tiếp tục giảm 1,9% trong phiên ngày thứ Tư.

Đầu phiên giao dịch, các cổ phiếu đều tăng điểm bởi sự hứng khởi của các nhà đầu tư đối với bản báo cáo lợi nhuận của các công ty như Morgan Stanley và Pepsi, thêm vào đó là dữ liệu kinh tế khả quan của Trung Quốc.

Cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 2,6% sau khi công bố bản báo cáo có kết quả vượt qua dự đoán. Những kết quả khả quan của các "ông lớn" ngành ngân hàng được thúc đẩy nhờ doanh thu từ bộ phận quản lý tài sản và giao dịch trái phiếu.

Pepso cũng công bố bản báo cáo hàng quý với kết quả khả quan hơn dự đoán, khi doanh thu của mảng kinh doanh đồ ăn nhẹ Frito-Lay tăng 5,5%. Cổ phiếu của tập đoàn giải khát tăng 3,8%.

Sau khi giành chiến thắng trong vụ kiện với "gã khổng lồ" công nghệ Apple, cổ phiếu của Qualcomm tiếp tục tăng thêm 12,3%. Theo đó Quỹ ETF quản lý bởi VanEck Vectors Semiconducto (SMH) cũng tăng hơn 1%.

Nhìn chung, đã có 84,6% trong số các công ty thuộc rổ S&P 500 đã công bố bản báo cáo của quý đầu tiên và có kết quả vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, theo FactSet. Đây là một mùa báo cáo tài chính được theo dõi rất sát sao bởi cuộc thăm dò của FactSet trước đó cho thấy lợi nhuận của các công ty sẽ giảm 4,2% trong quý đầu tiên.

Dẫu vậy, không phải cổ phiếu nào cũng có được sự khởi sắc. IBM công bố bản báo cáo tài chính khả quan hơn mong đợi nhưng cổ phiếu lại mất 5,5%, bởi doanh thu giảm trong quý thứ 3 liên tiếp. Netflix cũng mất 1,6% do dự báo về doanh thu quý II khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Trung Quốc cũng công bố số liệu kinh tế của quý đầu tiên năm 2019, với GDP tăng 6,4% cao hơn mức dự đoán 6,3% của Refinitiv. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp cũng tăng 8,5% trong tháng 3, vượt mức dự tính là 5,9%. Những con số khả quan này đã xoa dịu mối lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại. Số liệu này cũng là lý do Citi nâng ước tính GDP năm 2019 lên 6,6%.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter