Tin hot
SSI: Phát triển song hành 'môi giới' và 'phân tích' là chìa khóa thành công 'Chứng khoán thế giới còn nhiều đợt giảm mạnh trong năm 2019' Trải qua sóng gió, cây lớn sẽ đứng vững Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 10 điểm Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm' Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp bùng nổ? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Tòa án Mỹ tuyên Obamacare vi hiến: "Quả bom" chính trị với ông Trump Điểm tin đáng chú ý tuần 10 - 14/12 Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

Tin quốc tế

31 tỷ USD cũng không thể giúp cổ phiếu châu Á

(NDH) Thị trường đầu tuần kém sôi động, bất chấp kết quả bán hàng ấn tượng của Alibaba.

Tình hình ít biến động của thị trường chứng khoán châu Á ngày 12/11 cho thấy nhà đầu tư đang chờ tin quan trọng để giao dịch thay vì quá khích vì một vài động thái tức thời.

Khối lượng giao dịch không nhiều trên toàn khu vực và tất cả chỉ số chính chỉ giao động giữa 0,1% và 0,8%. Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm mạnh trong ngày thứ 5 liên tiếp. Ngay cả kỷ lục doanh thu 31 tỷ USD từ Ngày Độc thân của đế chế bán lẻ trực tuyến Alibaba cũng không đẩy cổ phiếu ngành tiêu dùng.

Thị trường đang chờ báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp và triển vọng tăng trưởng kinh tế. Công ty công nghệ Tencent của Trung Quốc dự kiến công bố báo cáo kết quả quý III tuần này. Các nhà phân tích "thẳng tay" hạ triển vọng của cổ phiếu này, bên cạnh Goldman Sachs giảm giá mục tiêu 17% sau khi CICC hạ dự báo xuống 16% trong tuần trước.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào 14/11, nhân tố có thể tác động đến USD và các thị trường trong khu vực. Các bài phát biểu của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và doanh số bán lẻ sẽ đưa ra cái nhìn quan trọng về tình hình hoạt động kinh tế lạm phát và lãi suất.

Dầu tăng lần đầu tiên trong 11 phiên với khả năng Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh sẽ cắt giảm sản lượng trong năm tới, sau khi Arab Saudi tuyên bố giảm doanh số trong tháng 12. Tin này thúc đẩy hợp đồng tương lai về chỉ số chứng khoán Mỹ trong khi cổ phiếu năng lượng ở châu Á đi xuống ngày thứ 2 liên tiếp.

Cuối cùng, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn là vấn đề nóng.

Toàn cảnh thị trường chứng khoán ngày 12/11:

  • Chỉ số Topix và Nikkei 225 của Nhật Bản ít thay đổi.
  • Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,2%; Shanghai Composite tăng 0,8%.
  • Chỉ số Taiex của Đài Loan ít thay đổi.
  • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3%; Kospi 200 ít thay đổi.
  • Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 0,3%; Chỉ số S&P/NZX 50 của New Zealand tăng 0,3%.
  • Chỉ số S&P BSE Sensex và NSE Nifty 50 của Ấn Độ ít thay đổi.
  • Chỉ số Straits Times của Singapore giảm 0,6%; KLCI của Malaysia giảm 0,3%; chứng khoán Philippines giảm 0,2%; Jakarta Composite giảm 0,8%; Thái Lan giảm 0,2%.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter