Tin hot
CEO Bkav: Mất tiền tài khoản Vietcombank có thể do điểm yếu của SMS OTP Giá vàng trong nước rớt mạnh Nhóm quỹ Dragon Capital đăng ký bán hơn 46 triệu cổ phiếu ACB Viết 40 tweet trong 2 giờ, ông Trump khuấy đảo thị trường tài chính toàn cầu Cho vay đầu tư chứng khoán bất ngờ giảm mạnh CNBC: Tổng thống Trump sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng Giá vàng trong nước lại "đắt" hơn giá vàng thế giới 3 triệu đồng/lượng NHNN chấp thuận cho OCB tăng vốn lên gần 11.000 tỷ đồng Dự kiến hàng loạt thẻ ngân hàng không hoạt động trong tối đa 90 ngày sẽ bị loại bỏ Tổng thống Trump can thiệp vụ dẫn độ “công chúa Huawei”?

Tin Crypto Currency

Viết 40 tweet trong 2 giờ, ông Trump khuấy đảo thị trường tài chính toàn cầu

Thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh trong ngày 7/10 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tới 40 dòng thông điệp trên Twitter chỉ trong 2 giờ.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh hôm 6/10 sau khi Tổng thống Trump cho biết ông đã tạm dừng các cuộc đàm phán về gói kích thích mới với Hạ viện. Ở bên kia địa cầu, thị trường châu Á đang trong giờ giao dịch khi ông Trump đăng những dòng thông điệp đó lên Twitter, dẫn tới những cú sập điểm mạnh.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Trump tiếp tục đăng bài kêu gọi hỗ trợ các hãng hàng không và Chương trình Bảo vệ tiền lương, điều giúp chứng khoán tương lai của Mỹ và thị trường chứng khoán Nhật Bản phục hồi.

Trong khoảng 2 giờ, ông Trump đã đăng trên dưới 40 dòng thông điệp lên Twitter trong bối cảnh các thị trường trên toàn thế giới đều giảm điểm vì không chắc chắn về gói kích thích kinh tế tiếp theo của Mỹ. Đây chính là điều thúc đẩy sự biến động của thị trường, vốn đã tăng trong tháng này khi ông Trump dương tính với virus corona.

Nhiều tuần qua, sự khó đoán trong cuộc đua vào Nhà Trắng cùng với tương lai bất định của một thỏa thuận kích thích đã khiến thị trường rung lắc. Số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu tăng mạnh, bao gồm cả ở Mỹ, tiếp tục làm dấy lên những lo lắng của các nhà đầu tư.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter