Tin hot
Nga hoàn tất thử nghiệm vắc xin, sẽ đưa vào tiêm trên diện rộng từ tháng 10/2020 Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu tăng kỷ lục gần 300.000 trong 24 giờ qua Nới lỏng tiền tệ và vốn trực chiến “thất nghiệp” kéo dài Có nên chuyển tiết kiệm sang vàng? Vũ Hán: Vì sao bệnh viện COVID-19 dã chiến vẫn còn nguyên dù đã đóng cửa 100 ngày? VNPAY vừa nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế, người dùng hưởng lợi khi được gia tăng thêm lớp bảo vệ Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy Đón nhận thông tin tích cực về vắc-xin, Dow Jones tăng hơn 200 điểm, khởi sắc 4 phiên liên tiếp Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Đường đi tiền Việt ra nước ngoài Phần mềm kế toán kết nối ngân hàng tiết kiệm 80% thời gian giao dịch cho kế toán

Tin Crypto Currency

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy

Tất cả đều có chung nội dung tương tự nhau: Nhân đôi số tiền cho bất kỳ ai gửi tiền cho họ, cùng địa chỉ ví bitcoin để nhận tiền.

Tài khoản Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng nhiều người nổi tiếng khác đã bị hack để phục vụ cho một phi vụ lừa đảo bitcoin với quy mô lớn chưa từng thấy, diễn ra trong nhiều giờ liền vào đêm qua.

Gần như cùng lúc với nhau, các tài khoản Twitter của ông Musk, Gates và ông Bezos đều đăng tải các dòng tweet với nội dung sẽ nhân đôi số tiền của bất kỳ ai chuyển cho họ: "Hãy gửi cho tôi 1.000 USD, tôi sẽ gửi lại bạn 2.000 USD", cùng với đó là địa chỉ ví bitcoin để mọi người chuyển tiền vào.

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy - Ảnh 1.
Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy - Ảnh 2.

Lời kêu gọi chuyển tiền mã hóa để được nhân đôi số tiền từ các tài khoản Twitter của Bill Gates và Elon Musk.

Lời kêu gọi trên dòng tweet của ông Bezos còn kích thích hơn khi cho biết ông chỉ có thể cho mọi người tối đa 50 triệu USD để lôi kéo các nạn nhân nhanh chóng chuyển tiền cho mình.

Không lâu sau đó, đến lượt tài khoản của tỷ phú đầu tư Warren Buffett cũng bị hack và đăng tải dòng tweet với nội dung tương tự như của những người nổi tiếng khác: Nhân đôi số tiền cho bất kỳ ai gửi tiền cho mình cùng địa chỉ ví bitcoin để mọi người chuyển tiền.

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Jeff Bezos cùng hàng loạt người nổi tiếng khác bị hack trong một vụ lừa đảo bitcoin lớn chưa từng thấy - Ảnh 3.

Tất cả các lời kêu gọi này đều có chung nội dung và chung địa chỉ ví bitcoin.

Các dòng tweet này tồn tại trong khoảng vài phút trước khi bị xóa bỏ.

Ông Musk, Gates, Bezos và Buffett không phải là những người nổi tiếng duy nhất bị hack tài khoản. Cuộc tấn công này cho thấy còn nhắm đến những tài khoản Twitter được xác nhận khác, nghĩa là cũng có các dấu tích xanh xác thực hồ sơ của họ.

Trong số đó có tài khoản của ứng viên chạy đua tổng thống hiện nay ông Joe Biden cùng cựu Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama dường như cũng là nạn nhân của vụ hack này.

Không chỉ vậy, nhiều tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng trong giới tiền mã hóa và dịch vụ tài chính, bao gồm Cash App, Ripple, Binance và Coinbase cũng bị tấn công. Trong đó, tài khoản Twitter của CEO Binance, Changpeng Zhao cũng đã bị hack sau khi ông cố gắng cảnh báo người dùng về vụ lừa đảo này.

Không chỉ các cá nhân nổi tiếng, cuộc tấn công này còn mở rộng sang tài khoản của các tổ chức lớn, như Apple và Uber để đăng tải các dòng tweet với nội dung tương tự như trên. Sau đó các dòng tweet này đều đã bị xóa bỏ.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết họ đang điều tra và nỗ lực sửa chữa vấn đề này. Twitter cho biết, họ đã tạm thời vô hiệu hóa một số tính năng, bao gồm khả năng đăng dòng tweet của các tài khoản đang bị điều tra. Nhiều tài khoản "tích xanh" khác cũng không thể tweet vào thời điểm này.

Trong số những người nói trên, ông Musk thường xuyên là mục tiêu của các vụ lừa đảo tiền mã hóa, khi những kẻ lừa đảo thường lợi dụng danh nghĩa của ông để lừa các nạn nhân chuyển tiền mã hóa cho chúng.

Tham khảo Business InsiderCafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter