Tin hot
Dự án của KIDO trên 'đất vàng' Lê Duẩn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư Bộ Xây dựng kiến nghị tăng thuế nơi có sốt đất USD ngân hàng cao kỷ lục, Vietcombank nâng giá bán lên gần 23.500 đồng/USD MobiFone đã thoái sạch vốn tại TPBank Bất động sản vật lộn tìm vốn thời khó TP HCM công bố 160 dự án nhà ở thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư [Infographic] 40 thuật ngữ giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu 21 triệu thẻ ATM đổi sang thẻ chip: Hàng triệu khách hàng tốn phí? Bất động sản tuần qua: Chỉ đạo lập hồ sơ dự án Hạ Long Green 7 tỷ USD, rộ dự báo về thị trường Thị trường tiền ảo: Vòng xoáy khó lường của Bitcoin và “Big Six”

Tin Crypto Currency

Tăng hơn 12%, chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?

(NDH) Một nhà phân tích nhận định: "Không có chất xúc tác cụ thể nào kích hoạt đợt tăng giá này".

Điều đó dường như là câu hỏi hiện lên trong tâm trí của hầu hết các nhà quan sát token kỹ thuật số lớn nhất sau khi bitcoin đột nhiên tăng tới 12% trong vòng chưa đầy một giờ vào ngày 17.7. Đồng tiền mật mã vượt qua mức giá 7.000USD lần đầu tiên trong hơn một tháng.

"Không có chất xúc tác cụ thể nào kích hoạt đợt tăng giá này", Lucas Nuzzi, giám đốc nghiên cứu công nghệ tại Digital Asset Research, cho biết trong một email. "Một số trader đã tuyên bố rằng bitcoin đang hình thành đáy theo mô hình vai đầu vai và khối lượng tăng vọt."

Lần cuối mà Bitcoin giao dịch trên mức 7.000 USD là vào ngày 8 tháng 6, trước khi rơi vào một đợt bán tháo vốn đã lấy đi khoảng 42 tỷ USD khỏi thị trường. Một số nhà quan sát đã cho rằng đà giảm đó là do vụ lục soát của nhà chức trách vào một sàn giao dịch tiền mật mã ở Hàn Quốc, trong khi những người khác chỉ ra mối lo ngại kéo dài về việc các sàn giao dịch ở Trung Quốc bị nhà chức trách Trung Quốc cấm hoạt động.

Trong những tháng gần đây, các sàn tiền mật mã bị giám sát chặt hơn trên toàn thế giới, giữa một loạt các vấn đề bao gồm trộm cắp, thao túng thị trường và rửa tiền.

Những người ủng hộ đồng tiền ảo đã nhận được một số tin tốt trong tuần này, chẳng hạn như việc Viện CFA, giúp đào tạo hơn 150.000 chuyên gia tài chính, vừa thêm chủ đề về tiền mật mã và blockchain vào chương trình giảng dạy của mình lần đầu tiên năm sau.

Một chỉ số kỹ thuật quan trọng, chỉ số Directional Movement Index vừa rơi vào vùng phân kỳ dương đầu tiên kể từ tháng 4. Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện, Bitcoin tăng khoảng 20% ​​trong ba tuần sau đó, điều này có thể báo hiệu sự phục hồi vừa mới bắt đầu cho Bitcoin.

Nhưng giới đầu tư Bitcoin cũng thận trọng về đợt tăng giá này. Những thông tin rằng BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thành lập một nhóm nghiên cứu để tìm hiểu cách tận dụng lợi thế của tiền mật mã và blockchain đã giúp ích cho đà tăng của Bitcoin. Larry Fink, giám đốc điều hành của người quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã dội mốt chút nước lạnh vào những ý tưởng này. Ông Fink nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg hôm 16.7 rằng: "Tôi đã chưa nghe một khách hàng nào nói rằng ‘tôi muốn đầu tư vào nó’ “.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter