Tin hot
Nhận định thị trường ngày 11/12: 'Áp lực điều chỉnh còn tiếp diễn' Chọn bí quyết tiết kiệm đúng, giá trị khoản tiền tăng gấp 5 - 6 lần Giá dầu mất gần 3% do ảnh hưởng từ bán tháo trên thị trường chứng khoán Hé lộ tuyên bố hiếm hoi của Giám đốc Huawei sau khi bị bắt giữ Chứng khoán ngày 11/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chỉ 20-30% người Hà Nội, TP HCM mua nhà hạng sang để ở thật Kiều hối 'chảy' vào tiết kiệm Một số ngân hàng đã được nâng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng Thông tin chính thức về vụ việc bán 100 USD bị phạt 40 triệu đồng Thị trường chứng khoán: Tìm cơ hội với cổ phiếu giá "bèo"

Tin Crypto Currency

Tăng hơn 12%, chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?

(NDH) Một nhà phân tích nhận định: "Không có chất xúc tác cụ thể nào kích hoạt đợt tăng giá này".

Điều đó dường như là câu hỏi hiện lên trong tâm trí của hầu hết các nhà quan sát token kỹ thuật số lớn nhất sau khi bitcoin đột nhiên tăng tới 12% trong vòng chưa đầy một giờ vào ngày 17.7. Đồng tiền mật mã vượt qua mức giá 7.000USD lần đầu tiên trong hơn một tháng.

"Không có chất xúc tác cụ thể nào kích hoạt đợt tăng giá này", Lucas Nuzzi, giám đốc nghiên cứu công nghệ tại Digital Asset Research, cho biết trong một email. "Một số trader đã tuyên bố rằng bitcoin đang hình thành đáy theo mô hình vai đầu vai và khối lượng tăng vọt."

Lần cuối mà Bitcoin giao dịch trên mức 7.000 USD là vào ngày 8 tháng 6, trước khi rơi vào một đợt bán tháo vốn đã lấy đi khoảng 42 tỷ USD khỏi thị trường. Một số nhà quan sát đã cho rằng đà giảm đó là do vụ lục soát của nhà chức trách vào một sàn giao dịch tiền mật mã ở Hàn Quốc, trong khi những người khác chỉ ra mối lo ngại kéo dài về việc các sàn giao dịch ở Trung Quốc bị nhà chức trách Trung Quốc cấm hoạt động.

Trong những tháng gần đây, các sàn tiền mật mã bị giám sát chặt hơn trên toàn thế giới, giữa một loạt các vấn đề bao gồm trộm cắp, thao túng thị trường và rửa tiền.

Những người ủng hộ đồng tiền ảo đã nhận được một số tin tốt trong tuần này, chẳng hạn như việc Viện CFA, giúp đào tạo hơn 150.000 chuyên gia tài chính, vừa thêm chủ đề về tiền mật mã và blockchain vào chương trình giảng dạy của mình lần đầu tiên năm sau.

Một chỉ số kỹ thuật quan trọng, chỉ số Directional Movement Index vừa rơi vào vùng phân kỳ dương đầu tiên kể từ tháng 4. Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện, Bitcoin tăng khoảng 20% ​​trong ba tuần sau đó, điều này có thể báo hiệu sự phục hồi vừa mới bắt đầu cho Bitcoin.

Nhưng giới đầu tư Bitcoin cũng thận trọng về đợt tăng giá này. Những thông tin rằng BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thành lập một nhóm nghiên cứu để tìm hiểu cách tận dụng lợi thế của tiền mật mã và blockchain đã giúp ích cho đà tăng của Bitcoin. Larry Fink, giám đốc điều hành của người quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã dội mốt chút nước lạnh vào những ý tưởng này. Ông Fink nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bloomberg hôm 16.7 rằng: "Tôi đã chưa nghe một khách hàng nào nói rằng ‘tôi muốn đầu tư vào nó’ “.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter