Tin hot
SSI: Phát triển song hành 'môi giới' và 'phân tích' là chìa khóa thành công 'Chứng khoán thế giới còn nhiều đợt giảm mạnh trong năm 2019' Trải qua sóng gió, cây lớn sẽ đứng vững Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 10 điểm Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm' Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp bùng nổ? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Tòa án Mỹ tuyên Obamacare vi hiến: "Quả bom" chính trị với ông Trump Điểm tin đáng chú ý tuần 10 - 14/12 Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

Tin Crypto Currency

Sự tương đồng kỳ lạ giữa cơn sốt Bitcoin và dịch cúm

Các nhân viên phân tích của Barclays PLC đã có đủ sự tương đồng để phát triển mô hình định giá cho tiền kĩ thuật số sử dụng ngôn ngữ của giới dịch tễ. Chuẩn đoán của họ: Bitcoin có lẽ đã đạt đỉnh.

Mô hình của Barclays phân chia các nhà đầu tư ra thành 3 nhóm: dễ bị lây nhiễm, bị nhiễm bệnh và miễn nhiễm. Mô hình giả định rằng khi giá cả tăng lên "Nhóm bị nhiễm bệnh" sẽ loan tin rất nhanh (Không ai muốn bị bỏ lại khi bỗng nhiên bạn bè mình trở nên giàu có). Các nhà phân tích của Barclays, dẫn đầu bởi Joseph Abate, giải thích:

"Khi càng nhiều người nắm giữ một tài sản nào đó, thì số lượng người sẵn sàng để trở thành người mua mới (còn gọi là lượng cầu tiềm năng) càng thấp và lượng người sẵn sàng bán luôn nhiều. Lẽ dĩ nhiên, khi giá càng lên cao thì tỉ lệ người sẵn sàng bán - sẵn sàng mua càng chênh lệch, giá sẽ bắt đầu sụt giảm. Điều đó sẽ tạo ra lực bán đầu cơ khi việc giảm giá đi đúng hướng với những dự đoán trước đó", Abate nói

Một hiện tượng tương tự cũng xảy ra đối với bệnh truyền nhiễm khi đạt tới một ngưỡng gọi là ngưỡng miễn dịch "thời điểm mà một phần đủ lớn dân số trở nên miễn dịch và sẽ không còn hiện tượng truyền nhiễm thứ cấp".

Bitcoin đạt đỉnh ở giá 20.000 USD/ BTC tháng 12 năm ngoái

Theo các chuyên gia Barclays, các biến số chính xác định được khi nào giá Bitcoin sụt giảm bao gồm: Số lượng người biết đến tiền mã hóa và số lượng người sẵn sàng đầu tư (người dễ bị lây nhiễm). Các cuộc khảo sát tại những quốc gia phát triển cho thấy lượng người nhận biết về tiền mã hóa tương đối lớn nhưng lượng "dễ bị truyền nhiễm" lại tương đối nhỏ.

Mặc dù tiền mã hóa đã trở lại sau giảm giá vào năm 2011 và 2013, phần lớn những người có nhận biết về tiền mã hóa đều cho rằng Bitcoin không thể nào quay lại mốc đỉnh 20.000 USD/BTC như hồi tháng 12 năm ngoái. Hiện tại đồng tiền nay đang giao dịch ở quanh mốc 6.700 USD/ BTC

Nhóm phân tích Barclay nhận định rằng "Giai đoạn đầu cơ - và mức đỉnh của tiền mã hóa đã trôi qua".Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter