Tin hot
"Cơn sốt" kỳ lạ ở Trung Quốc: Chi tiền cho nhóm người lạ để nhận được những lời "tâng bốc" đến tận mây xanh Thủ Đức House cất nóc căn hộ cao tầng tại quận 9, TP HCM Nhận định thị trường ngày 21/3: 'Hồi phục trở lại' Chứng khoán ngày 21/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật Vinhomes đổi tên các dự án VinCity Đức chống lại sức ép của Mỹ về Huawei Lãi vay sẽ không cào bằng Fed dự kiến không tăng lãi suất trong 2019 Fed không tăng lãi suất trong năm 2019, vàng tăng giá Đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư

Tin Crypto Currency

SEOUL LÊN KẾ HOẠCH PHÁT HÀNH TIỀN ĐIỆN TỬ

S-Coin - đồng tiền điện tử của Seoul đang trong quá trình phát triển và sẽ được dùng trong các chương trình phúc lợi xã hội do thành phố tài trợ.

Trong một buổi phỏng vấn với tờ CoinDesk Korea tuần vừa rồi, thị trưởng Park Won-soon đã công bố về kế hoạch này, đồng thời cho biết rằng chính quyền thành phố sẽ tạo lập một quỹ hỗ trợ việc phát triển công nghệ blockchain và các dự án khởi nghiệp liên quan.

“Là thành phố dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, Seoul cần phải bắt kịp với tốc độ phát triển công nghệ toàn cầu bằng cách học tập và tìm hiểu các công nghệ mới như blockchain,” Thị trưởng Park khẳng định.

Các nước phương Tây như Estonia đang áp dụng công nghệ blockchain vào tất cả các quy trình quản lý nhà nước, do vậy ông Park cho rằng “blockchain có thể áp dụng vào tất cả các cấp cơ quan hành chính ở Seoul, ví dụ như hệ thống giao thông công cộng do thành phố vận hành hay chương trình trợ cấp cho thanh niên.”

Hơn thế nữa, thị trưởng Park nhấn mạnh đồng S-Coin có thể được sử dụng như một cách thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi của chính quyền địa phương dành cho cán bộ nhà nước, các thanh niên trẻ đang tìm việc và công dân có tinh thần bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm điện, nước, gas.

Để hoàn thành được điều này, ông Park cho rằng luật quản lý tiền điện tử cần được sửa đổi, ông bổ sung: “Để có thể phát hành S-Coin, chúng ta cần chuẩn bị các nguồn lực cần thiết về mặt thể chế và pháp lý để hỗ trợ cho dự án này.”

Ngài thị trưởng hy vọng có thể phát triển hệ sinh thái blockchain:

“Tôi đã có cuộc gặp mặt với các công ty blockchain, và tôi nhận thấy họ chưa khám phá hết tiềm năng của mình do còn nhiều quy định khắt khe tồn tại. Thực tế, công nghệ của chúng ta không thua kém các quốc gia khác. Chúng ta đang trên đà phát triển và đẩy mạnh sự lan rộng của công nghệ blockchain trên toàn thế giới bằng cách tạo ra hệ sinh thái cho phép các công ty blockchain và dự án khởi nghiệp có cơ hội tăng trưởng trong tương lai.”

Đây chỉ là một phần trong kế hoạch tổng thể dự kiến mà Seoul kỳ vọng hoàn thành trong tháng 4. Tháng 11/2017, thủ đô của Hàn Quốc đã hợp tác với Samsung SDS nhằm tạo ra một kế hoạch chiến lược thông tin (ISP) cho việc phát triển thành phố dựa vào blockchain. Seoul là thành phố đầu tiên ở Hàn Quốc tạo ra lộ trình giới thiệu công nghệ blockchain đến công chúng.

Về chính sách quản lý chặt chẽ tiền điện tử của chính phủ Hàn Quốc, ông Park cho biết thêm, "lần gần đây nhất khi Bộ Tư pháp thông báo các biện pháp điều tiết, một làn sóng phản ứng mạnh mẽ đã xuất hiện và buộc chính phủ phải suy nghĩ lại về các quyết định của mình. Nhiệm vụ của chính quyền địa phương là phát triển các mô hình phát triển tiên tiến. Nếu chính quyền Seoul có thể giải tỏa giúp các doanh nghiệp khỏi những quy định chặt chẽ trong thời điểm hiện tại thì việc tối ưu các mô hình này sẽ dễ dàng hơn.”

Bài dịch của nami.today

Theo Coindesk

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter