Tin hot
Bên trong cuộc sống của các phú nhị đại Trung Quốc: Tiệc tùng thâu đêm, 'đốt tiền' không tiếc tay, nhưng luôn cô độc và thất bại khi thoát khỏi cái bóng của gia đình Thành triệu phú đôla sau 1 đêm: Thành quả sau 4 năm không có kỳ nghỉ, làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối kể cả cuối tuần 3.400 tỷ USD trên thế giới nói không với chứng khoán, đâu là những thứ họ đổ vào? “Nở rộ” bancassurance Giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng trở lại Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab? Jack Ma bị truất ngôi người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú nước đóng chai lên ngôi Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh “Đại gia” dược phẩm Mỹ thử nghiệm vắc xin Covid-19 với 60.000 người, cuộc chạy đua ngày một nóng Bloomberg: Trung Quốc đang trên đà chiến thắng trong cuộc chiến thương mại với ông Trump

Tin Crypto Currency

Sau khi liên tục tăng cao, tiền gửi tổ chức kinh tế có dấu hiệu chậm lại

Số dư tiền gửi của tổ chức kinh tế liên tục tăng cao, nhưng bắt đầu có dấu hiệu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước vừa cập nhật tình hình số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế tại các tổ chức tín dụng.

Đặc điểm chung, số dư tiền gửi này thường sụt giảm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, gắn với yếu tố mùa vụ thanh toán và chi trả lương thưởng… Từ tháng 4 hàng năm, số tiền gửi này nhanh chóng tăng trở lại.

Dữ liệu thống kê cho thấy lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế liên tục tăng cao, đạt mức độ tăng trưởng hai chữ số liên tục những năm gần đây; quy mô đã tăng gần gấp đôi giai đoạn 5 năm qua.

Sau khi liên tục tăng cao, tiền gửi tổ chức kinh tế có dấu hiệu chậm lại - Ảnh 1.

Năm nay, như đặc điểm chung nói trên, tiền gửi tổ chức kinh tế sụt giảm những tháng đầu năm nhưng đã nhanh chóng tăng trưởng trở lại từ quý II.

Cập nhật đến tháng 6/2020, tiền gửi của các tổ chức kinh tế tại các tổ chức tín dụng đã tăng 4,32%. Tốc độ này đặt trong bối cảnh các ngân hàng thương mại đã giảm mạnh lãi suất huy động. Đáng chú ý, tại nhiều nhà băng, lãi suất đối với tiền gửi tổ chức kinh tế đã áp thấp hơn hẳn so với tiền gửi khách hàng cá nhân, thay vì ngang nhau ở những năm trước.

Cùng đó, kỳ cập nhật 6/2020 cũng là kết quả giai đoạn đầu tiên hoạt động của các doanh nghiệp nói chung chịu tác động của đại dịch Covid-19 .

Sau khi liên tục tăng cao, tiền gửi tổ chức kinh tế có dấu hiệu chậm lại - Ảnh 2.

Một dữ liệu liên quan, số lượng doanh nghiệp liên tục được lập mới trong những năm qua. Theo Tổng cục Thống kê, số lượng doanh nghiệp đang hoạt động không ngừng tăng lên qua các năm, đặc biệt đột biến trong năm 2017.

Sau khi liên tục tăng cao, tiền gửi tổ chức kinh tế có dấu hiệu chậm lại - Ảnh 3.

Về tốc độ tăng trưởng, so sánh cho thấy ngoài sự đột biến của năm 2017, tăng trưởng số dư tiền gửi tổ chức kinh tế thường cao hơn nhiều so với tăng trưởng số doanh nghiệp đang hoạt động qua các năm.

Tuy nhiên, trong kỳ cập nhật tháng 6/2020, cả hai chỉ tiêu tăng trưởng nói trên đều cho thấy tốc độ chậm lại, ở mức khá thấp, dù vẫn còn nửa năm còn lại. Dấu hiệu chậm lại này có thể xem là một phản ánh bước đầu về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter