Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin Crypto Currency

Phố Wall kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng này, S&P 500 và Dow Jones tiếp tục lập đỉnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/7, chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ hạ lãi suất vào cuối tháng này sau khi số liệu kinh tế kém hơn dự đoán được công bố.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 179,32 điểm lên 26.966 điểm, ghi nhận đà tăng trong ngày và chốt phiên ở mức cao nhất thời đại. Nasdaq Composite tăng 0,7%, lên 8.170,23 điểm.

S&P 500 cũng tăng 0,7%, kết thúc phiên với 2.995,82 điểm khi nhóm bất động sản và tiêu dùng thúc đẩy cả chỉ số tiến tới mức đỉnh. Nhóm công nghệ cũng có diễn biến tương tự, tăng 0,7%, lên mức cao kỷ lục. S&P 500 chỉ còn cách mốc 3.000 điểm 0,1%.

Cổ phiếu Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đồng loạt khởi sắc trong phiên này. Phiên giao dịch kết thúc vào lúc 1 giờ chiều (giờ địa phương) do nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ.

Theo ADP và Moody's Analytics, số lượng việc làm tư nhân đã tăng lên 120.000, trong khi ước tính trước đó là 135.000. Số liệu kinh tế gây thất vọng càng khiến nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào cuối tháng này.

Một dòng tweet của Tổng thống Trump kêu gọi nới lỏng chính sách tiền tệ cũng giúp thị trường kỳ vọng nhiều hơn về động thái của Fed. Ông cho biết Mỹ nên điều chỉnh chính sách tiền tệ "phù hợp" với Trung Quốc và châu Âu, lưu ý rằng những nước này đang "chơi trò chơi lớn về thao túng tiền tệ và bơm tiền vào hệ thống của họ để cạnh tranh với Mỹ."

Sau dòng tweet trên, đồng USD giao dịch thấp hơn nhưng vẫn không có nhiều biến động. Lợi tức trái phiếu Kho bac 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016, xuống dưới 2%.

Phố Wall đã ghi nhận sự khởi đầu với đà tăng mạnh trong tuần này nhờ thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. S&P 500 đã tăng hơn 1% mỗi tuần và liên tục chạm mức đỉnh.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter