Tin hot
"Cơn sốt" kỳ lạ ở Trung Quốc: Chi tiền cho nhóm người lạ để nhận được những lời "tâng bốc" đến tận mây xanh Thủ Đức House cất nóc căn hộ cao tầng tại quận 9, TP HCM Nhận định thị trường ngày 21/3: 'Hồi phục trở lại' Chứng khoán ngày 21/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật Vinhomes đổi tên các dự án VinCity Đức chống lại sức ép của Mỹ về Huawei Lãi vay sẽ không cào bằng Fed dự kiến không tăng lãi suất trong 2019 Fed không tăng lãi suất trong năm 2019, vàng tăng giá Đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư

Tin Crypto Currency

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BITCOIN NGÀY 18/4

Diễn biến BTC ngày 17/4

Ngày 17/4, Bitcoin đã đóng cửa phiên giao dịch hôm qua bằng một cây nến đỏ. Giá Bitcoin được ghi nhận tại mức $7,892; giảm khoảng 2% so với mức mở cửa cùng ngày (số liệu tại sàn Coinbase).

BTCUSD Coinmarketcap 18042018

Tuy giá giảm, khối lượng giao dịch Bitcoin lại ghi nhận mức tăng trưởng đột biến khoảng $700 triệu, tới cuối ngày 17/4, con số này đã ở ngưỡng $6.4 tỷ. Điều này dẫn đến duy đoán cho rằng phe bearish đang nỗ lực giành lại thị phần.

Giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin không biến động nhiều, vẫn duy trì quanh mức $135 tỷ, dẫn đầu thị trường với tỷ lệ 41.3%. Dù vậy, BTC cũng đã đánh mất gần 4% thị phần từ mức 45% của 7 ngày trước.

Phân tích cơ bản

Sự mất giá Bitcoin ngày hôm qua đã đi ngược hoàn toàn với suy đoán về kỳ hạn thuế tại Mỹ. Trước đó, nhiều chuyên gia tin rằng các nhà đầu tư tiền số bị buộc bán đi các tài sản điện tử để thu về USD trả thuế, do đó sẽ kéo giá BTC xuống sâu. Tuy vậy, ngày 17/4 - hạn chót nộp thuế đã qua, dấu hiệu phủ ngập thị trường lại chỉ là cuộc tranh giành, mà phần thắng đang nghiêng về phe bearish.

Một vài tin tức đến vào ngày hôm qua, có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Thứ nhất là việc Kraken “rút chân” khỏi thị trường Nhật Bản. Sự ra đi này được cho là do Kraken đang phải đối mặt với chi phí dâng cao, cùng với những quy định ngày càng khắt khe dành cho tiền điện tử tại Nhật, đẩy Kraken đến bờ vực thu hẹp quy mô để tập trung vào một số thị trường chủ lực khác. Sự kiện này phần nào sẽ ảnh hưởng tới các nhà đầu tư tiền số trong khu vực Nhật Bản, tuy nhiên, tầm ảnh hưởng sẽ không nhiều, do Kraken chỉ thu thập khoảng $165,298 khối lượng giao dịch BTC/JPY trong ngày tại Nhật.

Thứ hai, theo sau những bước đi của chính phủ toàn thế giới, chính quyền của ông Putin cũng bắt đầu ra tay thắt chặt quy định dành cho các giao dịch tiền điện tử. Sáng ngày hôm nay (18/4), báo chí đưa tin chính phủ Nga đang soạn thảo quy định kiểm soát các giao dịch tiền số có giá trị từ $9,600 trở lên.

Bất chấp những thông tin không mấy lạc quan, giới chuyên gia vẫn cho rằng Bitcoin sẽ “bùng nổ” trong quý II này. Theo thống kê, quý II luôn là thời điểm giá Bitcoin tăng mạnh. Năm 2011, đồng tiền này đã tăng trưởng gần 2000% từ tháng 4 - tháng 6, nhảy vọt từ $0.78 lên $16.1.

Trong làn sóng đầy tin tưởng vào tương lai Bitcoin đó, ông Thomas Lee - nhà đồng sáng lập Funstrat - một công ty nghiên cứu nghiên cứu thị trường tiền điện tử tại New York tiên đoán giá Bitcoin có thể đạt mức $25,000 vào cuối năm 2018.

Phân tích kỹ thuật

BTCUSD H4 18042018

Ngày 18/4, giá Bitcoin tiếp tục chênh vênh quanh vùng giá $7,800 - $7,900. Sau dự đoán của nami.today ngày hôm qua, BTC đã rơi gần $300 xuống vùng giá này.

BTC có vẻ đang bị kẹt giữa đường trung bình động MA20 và MA50. Trong khi MA20 hình thành một đường kháng cự trong ngắn hạn, đường trung bình động dài hơn (MA50) có xu hướng chuyển động phía dưới giá. Bên cạnh đó, đường MACD vẫn cho thấy một xu hướng giảm khi lao dốc xuống mức 0 với một góc nghiêng tương đối nhỏ.

Kỳ vọng giá sẽ rơi xuống mức support $7,800 trong hôm nay, sau đó bật lên tới mức cản $8,400 trên hình. Giới phân tích cho rằng, bitcoin vẫn chưa tìm được đáy ở mức giá $7,900 hiện tại do những ảnh hưởng từ bears.

Bài viết của nhóm nami.today

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter