Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin Crypto Currency

Nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang

Chứng khoán Mỹ diễn biến ổn định vào phiên giao dịch đầu tuần, khi các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi cuộc họp quan trọng giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 trong tuần này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa chỉ tăng 8,41 điểm, lên 26.727,54 điểm. S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.945,35 điểm. Nasdaq Composite cũng sụt 0,3%, đóng cửa với 8.005,70 điểm.

Theo dự kiến, ông Trump và ông Tập sẽ thảo luận về cuộc chiến thương mại vẫn đang leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh - diễn ra vào thứ Sáu này tại Osaka, Nhật Bản. Các nhà đầu tư đều đang hy vọng rằng hai nhà lãnh đạo sẽ tiến đến gần hơn với một thoả thuận, chấm dứt xung đột kéo dài bấy lâu nay.

Tâm lý lạc quan về vấn đề thương mại đã đem lại đà tăng mạnh mẽ cho thị trường trong tháng này. Các chỉ số lớn đều tăng ít nhất 7% vào tháng 6. Đà tăng này đã bù đắp cho đợt bán tháo kinh hoàng hồi tháng trước - vốn bị thúc đẩy bởi những đòn đáp trả áp thuế quan của Mỹ và Trung Quốc. S&P 500 đã chạm mức cao kỷ lục vào hôm thứ Sáu, chạm đỉnh ở 2.964,15.

Thị trường có diễn biến khả quan hơn cũng nhờ động thái nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Tuần trước, Fed cho biết cơ quan này sẽ "hành động phù hợp" để duy trì đà tăng trưởng kinh tế hiện tại. Điều này khiến các nhà đầu tư đều dự đoán 100% rằng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng tới.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter