Tin hot
Sắc xanh bao trùm, VN-Index bật tăng 6 điểm Bình Thuận vận động chủ đầu tư trả lại dự án 'đảo nhân tạo' Chính quyền ông Trump xem xét hạn chế thẻ xanh đối với người nhập cư Khủng hoảng giá cà phê thế giới năm 2018 Đầu tư căn hộ gần khu công nghiệp lãi cao Một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng do thao túng giá cổ phiếu KDM BĐS công nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Nhận định thị trường ngày 24/9: 'Duy trì đà tăng' Dịch vụ ngân hàng: Xin đừng để 4.0 thành 0.4 Chứng khoán ngày 24/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Tin Crypto Currency

Nasdaq để ngỏ khả năng trở thành sàn giao dịch tiền ảo

(NDH) Khi điều kiện chín muồi, Nasdaq để ngỏ khả năng trở thành một nền tảng cho việc giao dịch các loại tiền mật mã như bitcoin, CEO của sàn giao dịch này cho hay.

Bà Adena Friedman, Giám đốc điều hành Nasdaq nói với chương trình Squawk Box của CNBC vào ngày 24.4: "Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét trở thành một sàn giao dịch tiền mật mã trong tương lai. Nếu chúng ta nhìn vào và nói 'đã đến lúc, mọi người sẵn sàng cho một thị trường được quản lý tốt hơn’, điều giúp tạo ra trải nghiệm công bằng cho các nhà đầu tư".

Một rào cản chính cho Nasdaq và các nhà đầu tư tổ chức khác là quy định, điều mà Friedman nói cần phải được đưa ra trước khi công ty sẽ mở thêm một sàn giao dịch [về tiền ảo]. Nhưng bà lạc quan về tương lai của tài sản kỹ thuật số.

Friedman nói: "Tôi tin rằng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục tồn tại, vấn đề chỉ là phải mất bao lâu để không gian này trưởng thành. Một khi bạn nhìn vào thị trường tiền ảo và nói 'liệu Nasdaq có muốn cung cấp một thị trường được quản lý cho chúng?’ Chắc chắn chúng tôi sẽ xem xét".

Trong lúc đó, Nasdaq đang hỗ trợ các sàn giao dịch tiền mật mã hiện tại. Vào ngày 25.4, công ty đã công bố hợp tác với sàn giao dịch tiền mật mã Gemini, được thành lập bởi Tyler và Cameron Winklevoss, vốn là những nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin. Giám đốc điều hành Gemini Tyler Winklevoss cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận này mang lại cho Gemini quyền tiếp cận công nghệ giám sát của Nasdaq để giúp đảm bảo nền tảng này cung cấp một thị trường "dựa trên quy tắc" hợp lý cho những người tham gia sàn này.

Trong khi lạc quan về tương lai của tiền mật mã, bà Friedmand không lạc quan đến thế vào quá trình gọi vốn được gọi là chào bán tiền ảo lần đầu, hoặc ICO. Bà cho biết: "ICO cần phải được quản lý. Tôi đồng tình với Sở giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) về việc chúng là chứng khoán và cần được quản lý".

SEC đã ngăn chặn nhiều đợt ICO gian lận vào năm 2018, và vào tháng 3 cơ quan này cho biết họ đang tìm cách áp dụng luật chứng khoán cho mọi thứ từ sàn giao dịch tiền mật mã cho các tới các công ty lưu trữ tài sản kỹ thuật số hay còn gọi là ví. Jay Clayton, Chủ tịch SEC, cho biết cơ quan giám sát đang dành một nguồn lực đáng kể cho thị trường ICO.

Đà tăng giá hơn 1.300% của bitcoin vào năm ngoái chắc chắn đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. Bitcoin đã lên gần 20.000 USD vào tháng 12.2017 trước khi có quý I tồi tệ nhất trong lịch sử, giảm 48%. Tiền mật mã đã phục hồi lên trên 9.000 trong tuần này, và đạt mức cao 9.746,82 vào ngày 24.4, theo CoinDesk. Đồng tiền kỹ thuật số tăng khoảng 20% ​​trong tuần này.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter