Tin hot
Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt Mảng kinh doanh quảng cáo đúc ra tiền của Facebook: Mỗi năm tạo ra 70 tỷ USD doanh thu, có khoảng 8 triệu khách hàng, 100 công ty 'tẩy chay' gần như không gây ra ảnh hưởng gì Phố Wall diễn biến trái chiều, cổ phiếu công nghệ tăng điểm mạnh đưa Nasdaq chạm mức cao kỷ lục Bị một loạt thương hiệu lớn tẩy chay, Facebook vẫn đứng vững và ăn nên làm ra nhờ yếu tố này! 5 lý do tại sao bầu cử Singapore đáng để theo dõi Bực tức vì bị máy ATM ở Sài Gòn nuốt thẻ, thanh niên dùng búa đập phá trụ Chuyện kể của "tiền vô hình": Vì sao cả thế giới đang cố gắng xóa sổ tiền mặt? Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh "Sốc" với lãi suất tiết kiệm đầu tháng 7 Lãi suất liên ngân hàng bắt đầu tăng trở lại

Tin Crypto Currency

Mỹ có thể mất tới 7.900 tỷ USD vì đại dịch Covid-19

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ công bố dự báo cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể thiệt hại tới 7,9 nghìn tỷ USD vì đại dịch Covid-19, vốn đã làm gần 105.000 người thiệt mạng ở nước này.

Theo báo cáo được công bố hôm 1/6, đại dịch Covid-19 sẽ giáng một đòn đau đớn và kéo dài với nền kinh tế Mỹ. Cụ thể, nó sẽ gây thiệt hại 7,9 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới hoặc 3% GDP thực của nước này. Nếu không điều chỉnh theo lạm phát, cơ quan này cho biết đại dịch Covid-19 sẽ lấy đi của Mỹ 16.000 tỷ USD trong 10 năm tới.

Các ước tính này được xem là bằng chứng chính thức về thiệt hại do cuộc khủng hoảng Covid-19 gây ra, phản ánh dự báo về chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh giảm sút trong những năm tới. Phần lớn sản lượng giảm được dự báo là kết quả của lạm phát yếu hơn khi giá năng lượng và vận tải sẽ tăng chậm hơn.

Phillip L. Swagel, Giám đốc Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ báo cáo rằng, mức độ không chắc chắn cao bất thường khiến các dự báo kinh tế kém lạc quan. Hiện tại, chưa ai biết khi nào đại dịch mới chấm dứt. Các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, có thể kéo theo những hậu quả với nền kinh tế, chưa biết khi nào mới được xóa bỏ.

Hiện tại, nước Mỹ đang tiến hành nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội nhưng các cuộc biểu tình hóa thành bạo động liên quan đến cái chết của một công dân da màu dưới tay cảnh sát da trắng đang cản trở các hoạt động kinh doanh. Thậm chí, hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa sau khi hiện tượng đập phá, hôi của xảy ra trên khắp nước Mỹ.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter