Tin hot
Covid-19 có thể khiến kinh tế thế giới thiệt hại 1.000 tỷ USD trong kịch bản xấu nhất SHB giảm 1,5% lãi suất cho vay, tung gói tín dụng 3.000 tỷ ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng covid-19 Cú bắt tay giữa ông Trần Phương Bình và “đại gia” Phùng Ngọc Khánh để xoay tiền đầu tư dự án Sài Gòn - Ba Son Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng Dow Jones tiếp tục rớt gần 900 điểm sau cảnh báo của chính phủ Mỹ về dịch bệnh Thống đốc Lê Minh Hưng: Nếu thị trường vàng có diễn biến gây bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết Nhiều người mang vàng cất trữ ra bán chốt lời Bắt kẻ cho hơn 60 người dân nghèo vay nặng lãi Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh Dòng tiền tìm kênh trú ẩn trong dịch Covid-19

Tin Crypto Currency

Hồng Kông từ bỏ kế hoạch chi 39 tỷ USD mua Sở giao dịch chứng khoán London

Thông báo chính thức được đưa ra ngày 8/10.

Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) tuyên bố họ sẽ từ bỏ kế hoạch mua lại Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) và thừa nhận rằng họ sẽ không thể chiến thắng được các nhà quản lý của LSE trong động thái có thể làm thay đổi dịch vụ tài chính toàn cầu của cả đôi bên.

Kế hoạch mua LSE bất ngờ xuất hiện vào tháng trước. Một trong những điều kiện của HKEX là LSE từ bỏ việc mua lại công ty dữ liệu Refinitiv. Tháng 8 vừa qua, LSE đã công bố kế hoạch mua Refinitiv với giá 27 tỷ USD nhằm đưa LSE thành một công ty hàng đầu về dữ liệu và phân tích thị trường.

Trong tuyên bố chính thức ngày 8/10, HKEX vẫn cho biết họ tin rằng sự kết hợp của hai sàn sẽ mang lại chiến lược hấp dẫn. Tuy nhiên, chính HKEX phải thừa nhận rằng họ không thể hợp tác với ban quản lý của LSE để hiện thực hóa tầm nhìn này và đó là một điều đáng thất vọng.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không bất ngờ với các nhà phân tích. Ngay sau khi HKEX công bố kế hoạch, các chuyên gia đã dự báo nó gần như không có cơ hội, nhất là khi cổ đông LSE thẳng thừng phản đối. Một số nhà đầu tư cho biết HKEX sẽ phải tăng lời đệ nghị lên 20% và phần lớn trong số đó trả bằng tiền mặt thì mới có thể nhận được cái gật đầu của các cổ đông LSE.

Thông tin này đã khiến cổ phiếu của HKEX tăng 2,7% trong đầu phiên giao dịch sáng nay. Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter