Tin hot
VietinBank được cấp phép thêm nghiệp vụ phái sinh hàng hóa Lạc quan về lợi nhuận doanh nghiệp, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 Khởi tố vụ án gài 2 kg thuốc nổ vào ATM tại Quảng Ninh NamABank chuẩn bị lên sàn UPCoM Viettel, VNPT sắp làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Nhận định thị trường ngày 17/10: 'Tích lũy trong vùng giá 955 điểm' USD suy yếu, vàng bám sát đỉnh 2,5 tháng BSC: 6 chủ đề đầu tư cho quý IV Căn hộ siêu sang có thể đẩy giá nhà Sài Gòn tăng vọt

Tin Crypto Currency

HÀN QUỐC SẼ PHÁT HÀNH KHUNG THUẾ TIỀN SỐ VÀO THÁNG SÁU

Lực lượng đặc nhiệm về thuế crypto của chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất một loại “thuế thu nhập chuyển đổi đánh vào lợi nhuận” được thực hiện từ việc kinh doanh crypto.

Theo hãng tin địa phương Fuji News Network (FNN) đưa tin ngày 25/3, Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc sẽ ban hành một khung thuế áp dụng cho tiền số vào cuối tháng 6.

Một phát ngôn viên của Bộ Kế hoạch và Tài chính cho biết mặc dù bộ “chưa quyết định khung thời gian cụ thể nhưng hiện đang xem xét công bố một khoản thuế đối với tiền số vào nửa đầu năm nay 2018.” FNN cũng bổ sung rằng mọi khoản thuế sẽ được áp dụng từ năm sau 2019.

Thông báo về kế hoạch thuế trong tương lai được đưa ra sau cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính nhóm G20 diễn ra hồi đầu tháng này từ ngày 19-20 tháng 3.

Tháng 12 năm ngoái, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Tài chính tuyên bố quốc gia này đang nghiên cứu các phương pháp đánh thuế đối với thị trường Bitcoin. Gần đây hơn, vào tháng 1, Hàn Quốc thông báo các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được đánh thuế phù hợp với chính sách thuế hiện hành, cụ thể là mức thuế doanh nghiệp 22% và thuế thu nhập địa phương 2.2%.

Lực lượng đặc nhiệm về thuế crypto của chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất một loại “thuế thu nhập chuyển đổi đánh vào lợi nhuận” được thực hiện từ việc kinh doanh crypto. FNN viết: “Nếu thu nhập từ các giao dịch tiền số được coi là tạm thời và bất thường, chúng ta có thể áp dụng các loại thuế thu nhập khác.”

Theo FNN, Bộ thuế Hàn Quốc đang xem xét cách các quốc gia trên thế giới đánh thuế crypto. Hàn Quốc đã gửi nhân viên đến Hoa Kỳ, Nhật, Đức và Anh để nghiên cứu các khung thuế tiền số khác nhau của họ. Những cuộc điều tra cho thấy trong hầu hết các trường hợp, thuế được áp dụng “dựa trên nguyên tắc có thuế đánh vào thu nhập”, trái với loại thuế phi thu nhập.

Cũng theo FNN, chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập “quy chế tiền số toàn diện” sau cuộc bầu cử địa phương vào ngày 13/6. FNN cho biết, Bộ Tài chính và Kinh tế sẽ tổ chức một cuộc họp báo quốc tế về tiền số tại Seoul vào ngày 14/6 cho các thành viên G20, cũng như “phiên làm việc thứ hai của hệ thống tài chính quốc tế G20” vào ngày 15/6.

Bài dịch của nami.today

Theo Cointelegraph

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter