Tin hot
Đầu tư bất động sản châu Á Thái Bình Dương tăng kỷ lục Khối ngoại và tự doanh CTCK mua bán thế nào khi thị trường hồi phục? Hơn 35% các tấn công lừa đảo nhắm vào mảng tài chính Bộ Xây dựng: Cần thực hiện nghiêm túc thoái vốn tại các doanh nghiệp Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối tác của HDBank lên B1 Chiến tranh thương mại leo thang, dòng vốn đổ về Mỹ! Giá vàng tăng nhưng vẫn có tuần giảm mạnh nhất hơn một năm Tràn lan dự án bất động sản lừa đảo TP.HCM muốn “đổi” 3 khu đất vàng để xây Trung tâm thể thao gần 2.000 tỷ đồng Tiền ảo bị bán tháo, giá Bitcoin xuống thấp nhất kể từ tháng 6

Tin Crypto Currency

GOOGLE CẤM ỨNG DỤNG KHAI THÁC TIỀN SỐ TRÊN CHROME

Khoảng 90% tiện ích mở rộng (extensions) trên Chrome Web Store không đáp ứng được các quy định về tiền điện tử của Google. 

Trước tình hình các tiện ích mở rộng trên Chrome bị lợi dụng để kiếm lời cho những kẻ lừa đảo, Google sẽ cấm triệt để tất cả các ứng dụng “đào” tiền khỏi Chrome Web Store.

Ban đầu, Chrome Web Store cho phép chạy các ứng dụng "đào tiền" nếu đó là mục đích duy nhất của ứng dụng, và người dùng nhận thức được mục đích này. Ứng dụng cần phải cảnh báo người dùng vì hoạt động khai thác tiền số sẽ khiến tốc độ xử lý của máy tính chậm đi rất nhiều.

Các đồng tiền mạnh như Bitcoin và Ethereum cần đến hàng nghìn máy tính để “đào” vì chúng yêu cầu chứng thực và ghi lại các giao dịch. Quá trình này yêu cầu một lượng năng lượng máy tính khổng lồ. Vì vậy, bọn lừa đảo cố tìm cách lợi dụng máy tính của người khác để kiếm lời mà không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào.

Thủ đoạn này được gọi là "cryptojacking" - đào trộm tiền số. Những kẻ "đào trộm" xuất hiện ngay tại một phòng thí nghiệm vũ khí hạt nhân tại Nga và thậm chí là trên cả trang web chính phủ.

Ông James Wagner, giám đốc quản lí các sản phẩm mở rộng của Google phát biểu trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai (2/4) vừa qua: "Đáng tiếc là khoảng 90% các tiện ích mở rộng có chứa mã "đào tiền" không đáp ứng được yêu cầu này, và chúng sẽ bị gỡ bỏ hoặc bị từ chối."

Tháng 12 năm ngoái, Google đã xóa ứng dụng "Archive Poster" của Tumblr sau khi công ty Bleeping Computer báo cáo ứng dụng này thực chất đang "đào" đồng Monero trên hơn 105,000 thiết bị. Trong vòng nửa năm gần đây, nhiều ứng dụng khác cũng đã bị xử lý, một trong số chúng giả danh là ứng dụng rút gọn URL.

Google thông báo sẽ gỡ bỏ các ứng dụng “đào tiền” khỏi Chrome Web Store trước tháng 6, nhưng những ứng dụng dùng công nghệ Blockchain vẫn sẽ được chấp nhận.

Hai ông lớn mạng xã hội Facebook và Twitter gần đây đã thông báo cấm quảng cáo liên quan đến tiền số. Google cũng đã thực hiện động thái tương tự trong tháng Ba.

Bài dịch của nami.today

Theo Cnet

 

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter