Tin hot
MSB cũng bất ngờ hạ mạnh lãi suất cho vay Eurowindow thế chấp cổ phiếu Techcombank để huy động vốn Ngân hàng Nhà nước đột ngột hạ trần lãi suất huy động xuống 5%/năm, lãi suất cho vay cũng hạ 0,5% từ 19/11 Giảm lãi suất cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp, kỳ vọng lợi nhuận tỷ đô của Vietcombank có bị ảnh hưởng? Thị trường tiền ảo ‘bão lửa’, Bitcoin lao dốc thảm hại Bất động sản gặp khó, vốn chảy vào đâu? Người nước ngoài đến Trung Quốc thường gặp ác mộng về thanh toán vì chẳng nơi nào chấp nhận tiền mặt mà chỉ đòi QR code, nhưng điều đó sắp chấm dứt Doanh nghiệp vừa và nhỏ “trầy trật” tìm cơ hội bứt phá dịp cuối năm "Choáng" với ngày khám sức khỏe của ông Trump: Đặc nhiệm vây kín bệnh viện, vũ khí trang bị tận răng VietinBank điều động, bổ nhiệm loạt cán bộ cấp cao tại trụ sở

Tin Crypto Currency

Giới bán khống kiếm đậm nhờ cổ phiếu Uber

Chỉ trong vòng 2 ngày qua, các nhà giao dịch đặt cược vào sự giảm giá của cổ phiếu Uber đã đạt khoản lãi 270 triệu USD...

Các nhà bán khống cổ phiếu Uber đang lãi lớn nhờ giá cổ phiếu này tụt xuống mức thấp kỷ lục.

Trang Business Insider dẫn số liệu từ IHS Markit cho biết chỉ trong vòng 2 ngày qua, các nhà giao dịch đặt cược vào sự giảm giá của cổ phiếu Uber đã đạt khoản lãi 270 triệu USD, chiếm khoảng 43% khoản lãi 640 triệu USD mà họ đạt được từ đầu năm.

Trong đó, phiên ngày thứ Ba, các nhà bán khống cổ phiếu Uber lãi 200 triệu USD nhờ cổ phiếu này giảm 9,85% sau khi công ty ứng dụng gọi xe đưa ra kết quả kinh doanh quý 3 gây thất vọng. Phiên ngày thứ Tư, các nhà bán khống lãi thêm 70 triệu USD nhờ cổ phiếu Uber có lúc giảm 8,7% do hết thời kỳ hạn chế (lock-up) sau phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Trong thời kỳ hạn chế sau IPO, các cổ đông lớn của một công ty đại chúng không được phép bán ra cổ phiếu. Khi hết giai đoạn này, các cổ đông lớn có thể bán cổ phiếu bình thường.

Kể từ sau vụ IPO vào tháng 5, Uber gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục các nhà đầu tư. Khó khăn này chủ yếu xuất phát từ việc công ty liên tục báo lỗ "khủng" và dự báo phải đến năm 2021 mới có thể làm ăn có lãi.

Ở thời điểm cổ phiếu Uber chạm đáy trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá trị vốn hóa thị trường của công ty là 43,6 tỷ USD, thấp nhất kể từ năm 2015 khi Uber còn chưa trở thành doanh nghiệp đại chúng.

Giá cổ phiếu sụt giảm mang lại lợi nhuận cho các nhà bán khống cổ phiếu, những người mượn cổ phiếu để bán ra rồi chờ khi giá giảm thì mua vào chốt lãi. Hiện đang có khoảng 74 triệu cổ phiếu Uber, trị giá 2 tỷ USD, được vay để bán khống, theo IHS Markit.

Theo ông Sam Pierson, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy giới bán khống bắt đầu mua vào cổ phiếu Uber để đóng trạng thái. Điều này chứng tỏ các nhà bán khống tin rằng cổ phiếu Uber còn tiếp tục mất giá.

Thậm chí, theo ông Pierson, lượng cổ phiếu Uber bị bán khống đang có chiều hướng ngày càng tăng. "Lượng cổ phiếu cho vay để bán khống đang tăng dần", ông Pierson nói.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Uber giảm khoảng 42%. Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2018 công bố tuần này, Uber báo lỗ 1,16 tỷ USD.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter