Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin Crypto Currency

Facebook bị yêu cầu dừng dự án tiền điện tử Libra

Các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ vừa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền điện tử Libra cũng như ví điện tử Calibra.

Theo đó, Facebook sẽ phải ngừng dự án tiền điện tử Libra cho đến khi Quốc hội và nhà chức trách đủ thời gian điều tra những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện, bà Maxine Waters, đã đề cập đến vấn đề này ngay khi dự án tiền ảo Libra của Facebook được công bố vào tháng trước.

Trong một bức thư điện tử gửi CEO Facebook Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và CEO Calibra David Marcus hôm nay, bà Maxine Waters chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng dự án tiền ảo Libra.

Facebook bị yêu cầu dừng dự án tiền điện tử Libra - Ảnh 1.

Dự án tiền điện tử Libra chính thức bị yêu cầu tạm ngừng phát triển

Ngoài bà Waters, bức thư còn được ký bởi lãnh đạo các hội đồng khác của hạ viện.

"Nếu các sản phẩm, dịch vụ như Libra của Facebook không được quản lý đúng đắn và không có sự giám sát hiệu quả, chúng có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định hệ thống tài chính Mỹ và toàn cầu. Các lỗ hổng của nó có thể bị kẻ xấu khai thác tương tự như cách chúng đã làm với các tiền ảo khác trước đây”, bà Maxine Waters đề cập trong bức thư.

Gần đây, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo cho biết sẽ tiến hành cuộc điều trần với giám đốc cấp cao đứng sau dự án tiền ảo Calibra - David Marcus vào ngày 16/7 tới đây.

Lý do được đưa ra là do nguy cơ bảo mật dữ liệu liên quan đến tiền ảo này. Ngày tiếp theo, ủy ban của bà Waters cũng sẽ tổ chức phiên điều trần khác liên quan tới dự án.

Theo bà Waters, Facebook hiện đang được 1/4 dân số thế giới sử dụng, do đó mạng xã hội này và đối tác bắt buộc phải dừng ngay kế hoạch, cho đến khi cơ quan quản lý và quốc hội điều tra rủi ro và có hành động thích hợp.

Đại diện Facebook cho biết, công ty sẵn sàng hợp tác với các nhà lập pháp, bao gồm cả việc trả lời câu hỏi tại phiên điều trần.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter