Tin hot
Sắc xanh bao trùm, VN-Index bật tăng 6 điểm Bình Thuận vận động chủ đầu tư trả lại dự án 'đảo nhân tạo' Chính quyền ông Trump xem xét hạn chế thẻ xanh đối với người nhập cư Khủng hoảng giá cà phê thế giới năm 2018 Đầu tư căn hộ gần khu công nghiệp lãi cao Một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng do thao túng giá cổ phiếu KDM BĐS công nghiệp Việt Nam hưởng lợi từ tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Nhận định thị trường ngày 24/9: 'Duy trì đà tăng' Dịch vụ ngân hàng: Xin đừng để 4.0 thành 0.4 Chứng khoán ngày 24/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Tin Crypto Currency

Danh sách 19 sàn giao dịch tiền điện tử có dấu hiệu lừa đảo.

Danh sách 19 sàn giao dịch tiền điện tử có dấu hiệu lừa đảo theo FSMA Bỉ là:

 1. 01crypto
 2. Btc-cap
 3. Capital-coins
 4. Coinquick
 5. Cryptavenir
 6. Crypto-banque
 7. Crypto-infos
 8. Cryptos.solutions
 9. Cryptos-currency
 10. Ether-invest
 11. Eurocryptopro
 12. Finance-mag
 13. Gme-crypto
 14. Gmtcrypto
 15. Good-crypto
 16. Mycrypto24
 17. Nettocrypto
 18. Patrimoinecrypto
 19. Ydconsultant

FSMA nhấn mạnh rằng danh sách này không bao gồm tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đang có vấn đề mà chỉ nêu lên các sàn mà khách hàng đã gửi báo cáo khiếu kiện.

Trong cảnh báo, FSMA kêu gọi nhà đầu tư cẩn thận và “vẫn cảnh giác với tất cả các dấu hiệu gian lận đầu tư”. FSMA khuyến cáo các nhà đầu tư “luôn xác minh danh tính của công ty (thông tin nhận dạng, quốc gia cư trú, vv .)” cũng như “không bao giờ tin tưởng vào một công ty nếu nó không thể được xác định danh tính rõ ràng”.

Các nhà đầu tư nên cảnh giác với các công ty tuyên bố rằng họ có sự cho phép hoặc giấy phép của cơ quan giám sát, FSMA mô tả, thêm rằng hiện tại “không có sự giám sát đối với các nền tảng giao dịch trực tuyến đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử”. Thêm nữa, hầu hết các sàn giao dịch này đều được thành lập dưới 1 năm.

Các nhà đầu tư cũng nên “yêu cầu thông tin rõ ràng và dễ hiểu” từ các công ty và “vẫn phải chú ý về thông tin đó”, FSMA đã giải thích chi tiết: “Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hứa hẹn có lợi nhuận chắc chắn hoặc vốn được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, những lời hứa này chỉ là ảo tưởng trong lĩnh vực tiền điện tử. Nếu lời chào mời là lừa đảo, sự hứa hẹn đảm bảo này cũng ảo tưởng”

Nói tóm lại, cơ quan này nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên “thận trọng (về những hứa hẹn) có lợi nhuận quá mức. Nếu hứa hẹn lợi nhuận có vẻ tốt quá mức, thì khả năng đó là lừa đảo là cao”

Theo TraderViet

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter