Tin hot
Từ tem phiếu đến smartwatch: Bộ tranh thú vị về sự thay đổi vượt bậc trong đời sống của người dân Trung Quốc sau 40 năm mở cửa nền kinh tế Ngân hàng ảo của Đức được định giá 3,5 tỷ USD Thêm ngân hàng báo lãi nghìn tỷ Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác Giá bán vàng miếng vượt 40 triệu đồng/lượng VCB bứt phá, VN-Index tăng gần 8 điểm Ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất bao nhiêu? CW trên cổ phiếu MWG đồng loạt tăng, thanh khoản không cải thiện Phố Wall tăng điểm sau bình luận về lãi suất của quan chức Fed Nhìn lại sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà: Từ "ông trùm" tài chính đến ngày vướng vòng lao lý với loạt sai phạm nghiêm trọng và qua đời lúc bị tạm giam

Tin Crypto Currency

Cựu cố vấn thân cận của Tổng thống Trump: "Chúng ta đang có chiến tranh với Trung Quốc'

"Nước Mỹ sẽ thắng. Chiến thắng là khi họ [Trung Quốc] mở cửa hoàn toàn thị trường của họ" - Steve Bannon.

Steve Bannon, cựu cố vấn hàng đầu cho Donald Trump, mới đây đã phát biểu rằng suốt mấy chục năm trở lại đây nước Mỹ vốn đã ở trong một xung đột thương mại với Trung Quốc.

"Chúng ta đang có chiến tranh thương mại với Trung Quốc," Bannon nói, ca ngợi ông Trump vì đã lấn lướt người Trung Quốc. "Chúng ta đang chiến thắng."

Những phát biểu này được Bannon đưa ra trong chương trình Delivery Alpha của CNBC hôm 18/7. Trước đó ông cũng chia sẻ với CNBC rằng Tổng thống Trump biết ông cần phải "đoàn kết phương Tây để chống lại sự nổi lên của Trung Quốc".

Đối với Bannon, cuộc chiến thương mại chống lại Trung Quốc chỉ có thể kết thúc theo một cách và đó là Mỹ sẽ chiến thắng. "Nước Mỹ sẽ thắng. Chiến thắng là khi họ [Trung Quốc] mở cửa hoàn toàn thị trường của họ," ông nói.

Bannon nói rằng thông điệp của ông vẫn được lắng nghe trong Nhà Trắng. Ông nói với CNBC rằng ông đang liên lạc với các quan chức chính quyền và ngụ ý rằng ông sẽ nói chuyện với tổng thống thông qua các luật sư.

Đây là lần đầu tiên Bannon xuất hiện trở lại gần một năm sau khi ông bị buộc phải rời khỏi Nhà Trắng. Cựu cố vấn cấp cao cho biết ông sẽ không bao giờ trở lại Nhà Trắng. "Tôi ghét mọi ký ức về nó," ông nói.

Trong nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng, Bannon phụ trách tư vấn cho tổng thống về cách thực hiện tốt nhất chương trình nghị sự quốc gia mà ông đã kêu gọi tại các cơ sở của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Nhiều chính sách được đề xuất đã trở thành một phần trong chính sách của chính quyền Mỹ, bao gồm việc giảm nhập cư bất hợp pháp, thực hiện hàng rào thuế quan đối với Trung Quốc và các đồng minh của Mỹ, và cải thiện mối quan hệ với các đối thủ như Nga.

Tuy nhiên, nhiều người trong chính quyền, bao gồm cả con rể của Trump - Jared Kushner cùng với Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn - đã gay gắt chỉ trích Bannon và cái cách mà ông làm tổn thương kẻ thù của mình thông qua những câu chuyện rò rỉ cho báo chí.

Sau khi tranh cãi với rất nhiều quan chức Nhà Trắng, đôi khi, với chính cả ông Trump, Bannon rời khỏi chính quyền vào tháng Tám và quay trở lại điều hành hãng tin bảo thủ Breitbart.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Bannon và con rể ông Trump trở nên tồi tệ hơn vào tháng Giêng, khi tác giả Michael Wolff công bố tác phẩm với nội dung về tất cả mọi thứ thuộc về Nhà Trắng, "Lửa và giận dữ". Trong cuốn sách, Bannon đã gọi một cuộc gặp giữa ông Donald Trump Jr – con trai lớn của tổng thống Donald Trump và một nhóm người Nga là "phản bội" và "không yêu nước". Ông cũng tuyên bố rằng các nhà điều tra "sẽ phá vỡ Don Jr. giống như một quả trứng trên truyền hình quốc gia."

Đó là quá đủ để khiến ông bị đẩy ra khỏi Breitbart. Rebekah Mercer là một trong những người ủng hộ tài chính quan trọng của hãng tin này và là đồng minh của Trump, đã chỉ trích Bannon. Cha cô, nhà tài trợ của đảng Cộng hòa tỷ phú Robert Mercer, cũng giữ mình ra xa khỏi Bannon trước khi cuốn sách của Wolff được xuất bản.

Tuy nhiên, Bannon vẫn tiếp tục thúc đẩy ý thức về chủ nghĩa dân tộc của mình. Gần đây ông đã đi đến châu Âu và gặp gỡ với các ứng cử viên đang chuẩn bị chạy vào các vị trí trong văn phòng chính trị, bao gồm cả những người theo chủ nghĩa dân tộc người Ý đã thắng cuộc bầu cử tháng Ba và thành lập chính phủ liên minh vào cuối tháng Năm. Gần đây, Bannon đã cố gắng giúp đỡ tổng thống và đảng Cộng hòa thông qua các hoạt động chính trị của chính ông.

Từ tháng 5, Bannon đã trả tiền cho người đại diện của mình để sản xuất các quảng cáo chính trị tại các thành phố trên khắp nước Mỹ. Chiến dịch này ca ngợi những thành tựu của chính quyền Trump mang đậm dấu ấn của Bannon, như dự luật cải cách thuế toàn diện hay giảm thiểu ảnh hưởng của đạo luật Dodd-Frank lên các ngân hàng cộng đồng.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter