Tin hot
Tấp nập chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip DATC siết khoản nợ trăm tỷ liên quan đến thời trang NEM Sự nhập cuộc mạnh mẽ của các "ông lớn" trên đường đua ngân hàng số Tổng thống Trump tiết lộ Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thoả thuận thương mại, Phố Wall đồng loạt bứt phá và lập đỉnh mới BIDV hoàn tất trả cổ tức năm 2017, 2018, tổng giá trị gần 4.790 tỷ đồng Chính phủ yêu cầu bảo đảm lưu thông tiền tệ thông suốt dịp cuối năm Xử lý "từ chối" trong bán hàng của các banker thế nào? Cổ phiếu của Aramco tăng kịch trần trong phiên giao dịch đầu tiên, tiến sát mức định giá 2 nghìn tỷ USD và đưa Ả Rập vào "top" 10 TTCK lớn nhất thế giới Rớt khởi top 10, Facebook và Google đã không còn là những nơi tốt nhất để làm việc Ngân hàng đột ngột giảm mượn nguồn qua OMO

Tin Crypto Currency

Cổ phiếu bán lẻ bứt phá trước thềm Black Friday, Phố Wall chạm đỉnh lịch sử mới

Kết thúc phiên 26/11, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ nhờ diễn biến vượt trội của cổ phiếu ngành bán lẻ, đưa các chỉ số lớn lên mức kỷ lục mới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 55,14 điểm, tương đương 0,2%, lên 28.121,68 điểm. S&P 500 tăng 0,2% lên 3,140,50 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,2%, chốt phiên với 8,647,93 điểm.

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ tăng mạnh sau khi Best Buy công bố lợi nhuận hàng quý vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, đưa cổ phiếu của thương hiệu này tăng hơn 9%. Ngoài ra, Best Buy cũng nâng dự báo doanh thu cho năm 2020. Cổ phiếu Dick's Sporting Goods cũng bứt phá 18% nhờ kết quả kinh doanh vượt ước tính. 

Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Retail ETF (XRT) tăng 0,6%, khi cổ phiếu Amazon đóng cửa tăng 1,3%. Đà tăng tích cực của nhóm cổ phiếu bán lẻ diễn ra trước sự kiện Black Friday, kỳ vọng cho mùa mua sắm năm nay là rất cao vì Liên đoàn bán lẻ quốc gia Mỹ dự kiến ​​doanh số sẽ tăng khoảng 4%.

Diễn biến ở phiên này cũng được thúc đẩy nhờ sự khởi sắc ở phiên 25/11. Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Trung Quốc cho biết các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Mỹ đã có các cuộc thảo luận qua điện thoại. Theo CNBC, cả 2 bên đã thảo luận về việc giải quyết các vấn đề cốt lõi của những lo ngại chung, đạt được sự đồng thuận về hướng giải quyết, sẽ tiếp tục thảo luận về các vấn đề còn lại để đi đến thoả thuận giai đoạn 1.

Hôm 26/11, Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan, chia sẻ với CNBC rằng, ông dự đoán tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ yếu đi vì những lo ngại liên quan đến chiến tranh thương mại. 

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu cả hai bên có đạt được thỏa thuận trước ngày 15 tháng 12 hay không, khi thuế quan mới của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể sẽ được áp dụng.

Ed Yardeni, chủ tịch và chiến lược gia đầu tư tại Yardeni Research, cho biết: "Cả Trung Quốc và Mỹ đều có mối quan tâm rõ ràng trong việc đi đến thoả thuận thương mại giai đoạn 1 để có thể xoa dịu thị trường và giảm áp lực cho nền kinh tế. Nếu không có thoả thuận, thị trường tài chính có thể sẽ lao dốc. Thế nhưng, ông Trump lại coi đó là yếu tố rất quan trọng đối với mình."
Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter