Tin hot
Ngân hàng Phát triển Việt Nam lỗ 4.800 tỷ, nợ xấu hơn 46 nghìn tỷ Không có chuyện vỡ Quỹ BHXH Ông Trump được dự báo thắng áp đảo trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Áp lực đã gần kề, ngân hàng “chạy đua” với Basel II Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào? Lãi suất sẽ dịu bớt trước khi mở vòng quay mới? Loạt tiền ảo tăng mạnh, Bitcoin ‘giậm chân tại chỗ’ Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ Ngân hàng và cuộc đua công nghệ số NHNN: Tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn ngành ngân hàng còn 1,98%

Tin Crypto Currency

Cổ phiếu Apple lao dốc, Dow Jones mất hơn 100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ có diễn biến tiêu cực khi cổ phiếu Apple giảm điểm, gây áp lực cho cả lĩnh vực công nghệ. Các nhà đầu tư cũng chờ đợi buổi điều trần quan trọng từ vị quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 115,98 điểm, tương đương 0,4%, còn 26,806,14. S&P 500 sụt 0,5% xuống 2.975,95. Nasdaq Composite giảm 0,8%, chốt phiên với 8,098,38.

Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 2% sau khi một nhà phân tích tại Rosenblatt Securities hạ bậc khuyến nghị từ "trung lập" sang "bán". Nhà phân tích này cho biết công ty sẽ phải đối mặt với "sự sụt giảm cơ bản trong vòng 6 đến 12 tháng tới" khi doanh số iPhone gây thất vọng và tăng trưởng của các sản phẩm khác cũng giảm tốc.

Các cổ phiếu công nghệ khác như NetApp và Juniper Networks đã giảm hơn 3%. Applied Materials và Lam Research đồng loạt giảm hơn 1%.

Công nghệ là lĩnh vực có diễn biến ổn định trên Phố Wall từ đầu năm đến nay. Nhóm này đã tăng gần 28% trong năm 2019 và đang vượt S&P 500 khoảng 10 điểm phần trăm.

Tuy nhiên, nhà phân tích công nghệ đến từ AB Bernstein, Toni Sacconaghi, lo ngại rằng lĩnh vực này sắp tới sẽ chứng kiến tình trạng bị định giá quá cao và triển vọng u ám về mùa báo cáo tài chính của nhóm này.

Phố Wall cũng đang mong đợi buổi điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào thứ Tư. Phiên điều trần của ông Powell diễn ra sau khi bản báo cáo việc làm có kết quả khả quan hơn dự đoán được công bố, điều này khiến thị trường băn khoăn rằng liệu Fed có hạ lãi suất vào cuối tháng này hay không.

Kỳ vọng vào việc Fed hạ lãi suất vào cuối tháng 7 đã đạt 100%, theo công cụ FedWatch của CME Group. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm bớt bởi dữ liệu việc làm được công bố hôm thứ Sáu. Tháng trước, Fed cho biết sẽ "hành động thích hợp" để duy trì đà tăng trưởng hiện tại của kinh tế Mỹ, đây là chuỗi tăng trưởng dài nhất từ trước đến nay.Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter