Tin hot
Bên trong cuộc sống của các phú nhị đại Trung Quốc: Tiệc tùng thâu đêm, 'đốt tiền' không tiếc tay, nhưng luôn cô độc và thất bại khi thoát khỏi cái bóng của gia đình Thành triệu phú đôla sau 1 đêm: Thành quả sau 4 năm không có kỳ nghỉ, làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối kể cả cuối tuần 3.400 tỷ USD trên thế giới nói không với chứng khoán, đâu là những thứ họ đổ vào? “Nở rộ” bancassurance Giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng trở lại Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab? Jack Ma bị truất ngôi người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú nước đóng chai lên ngôi Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh “Đại gia” dược phẩm Mỹ thử nghiệm vắc xin Covid-19 với 60.000 người, cuộc chạy đua ngày một nóng Bloomberg: Trung Quốc đang trên đà chiến thắng trong cuộc chiến thương mại với ông Trump

Tin Crypto Currency

Chứng khoán Mỹ khởi sắc phiên thứ 2 liên tiếp, Dow Jones bứt phá hơn 400 điểm, Nasdaq chạm đỉnh lịch sử bất chấp diễn biến tồi tệ của dịch bệnh do virus corona

Kết thúc phiên 4/2, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm, nhờ kết quả kinh doanh khả quan từ phiên trước. Thị trường diễn biến tích cực sau tình trạng bán tháo mạnh hồi tuần trước do nỗi lo ngại vì virus corona.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 407,82 điểm, tương đương 1,4%, lên 28,807,63 điểm. S&P 500 tăng 1,5%, chốt phiên với 3.297,59 điểm. Nasdaq Composite tăng 2,1% lên mức kỷ lục 9,467,97 điểm. Nasdaq trở thành chỉ số đầu tiên trong số các chỉ số lớn hồi phục hoàn toàn từ nỗi lo ngại liên quan đến coronavirus.

Ở phiên này, cổ phiếu Apple tăng 3,3%. Nvidia và Micron đều tăng hơn 2,5%. Các công ty bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh, bao gồm cả Carnival, hồi phục trở lại dù trước đó 1 hành khách của hãng xác nhận dương tính với virus corona. Cổ phiếu Carnival tăng 1,9%. American và United đều tăng hơn 5%.

Trong khi đó, Tesla dẫn đầu đà tăng của Nasdaq, bứt phá hơn 13%, lần đầu chạm mức 900 USD/cổ phiếu và ghi nhận phiên giao dịch khởi sắc nhất trong 6 năm. Hôm 4/2, nhà đầu tư tỷ phú Ron Baron - một người đặt cược giá lên của cổ phiếu Tesla trong nhiều năm, nhận thấy doanh thu của công ty này có thể đạt mức 1 nghìn tỷ USD trong 10 năm. Dẫu vậy, một phần đà tăng của Tesla đã bị kéo lại trong những phút cuối của phiên khi có lúc tăng tới 24%.

Cả Microsoft và Caterpillar đều tăng khoảng 3% để đóng góp vào đà tăng ở phiên này. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 tăng 2,6%, dẫn đầu là Apple.

Thị trường tiếp nối diễn biến khởi sắc ở phiên đầu tuần sau khi Reuters đưa tin PBOC có thể cắt giảm lãi suất cho vay cũng như tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng trong những tuần tới để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi NHTW Trung Quốc tiết lộ các biện pháp bơm thanh khoản theo đợt với hơn 1 nghìn tỷ CNY.

Chứng khoán Mỹ vẫn tăng điểm bất chấp số lượng người chết vì dịch bệnh do virus corona tiếp tục tăng lên và báo cáo kinh doanh đáng thất vọng của Alphabet. Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter