Tin hot
Covid-19 có thể khiến kinh tế thế giới thiệt hại 1.000 tỷ USD trong kịch bản xấu nhất SHB giảm 1,5% lãi suất cho vay, tung gói tín dụng 3.000 tỷ ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng covid-19 Cú bắt tay giữa ông Trần Phương Bình và “đại gia” Phùng Ngọc Khánh để xoay tiền đầu tư dự án Sài Gòn - Ba Son Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng Dow Jones tiếp tục rớt gần 900 điểm sau cảnh báo của chính phủ Mỹ về dịch bệnh Thống đốc Lê Minh Hưng: Nếu thị trường vàng có diễn biến gây bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết Nhiều người mang vàng cất trữ ra bán chốt lời Bắt kẻ cho hơn 60 người dân nghèo vay nặng lãi Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh Dòng tiền tìm kênh trú ẩn trong dịch Covid-19

Tin Crypto Currency

Chứng khoán Mỹ khởi sắc phiên thứ 2 liên tiếp, Dow Jones bứt phá hơn 400 điểm, Nasdaq chạm đỉnh lịch sử bất chấp diễn biến tồi tệ của dịch bệnh do virus corona

Kết thúc phiên 4/2, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm, nhờ kết quả kinh doanh khả quan từ phiên trước. Thị trường diễn biến tích cực sau tình trạng bán tháo mạnh hồi tuần trước do nỗi lo ngại vì virus corona.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 407,82 điểm, tương đương 1,4%, lên 28,807,63 điểm. S&P 500 tăng 1,5%, chốt phiên với 3.297,59 điểm. Nasdaq Composite tăng 2,1% lên mức kỷ lục 9,467,97 điểm. Nasdaq trở thành chỉ số đầu tiên trong số các chỉ số lớn hồi phục hoàn toàn từ nỗi lo ngại liên quan đến coronavirus.

Ở phiên này, cổ phiếu Apple tăng 3,3%. Nvidia và Micron đều tăng hơn 2,5%. Các công ty bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh, bao gồm cả Carnival, hồi phục trở lại dù trước đó 1 hành khách của hãng xác nhận dương tính với virus corona. Cổ phiếu Carnival tăng 1,9%. American và United đều tăng hơn 5%.

Trong khi đó, Tesla dẫn đầu đà tăng của Nasdaq, bứt phá hơn 13%, lần đầu chạm mức 900 USD/cổ phiếu và ghi nhận phiên giao dịch khởi sắc nhất trong 6 năm. Hôm 4/2, nhà đầu tư tỷ phú Ron Baron - một người đặt cược giá lên của cổ phiếu Tesla trong nhiều năm, nhận thấy doanh thu của công ty này có thể đạt mức 1 nghìn tỷ USD trong 10 năm. Dẫu vậy, một phần đà tăng của Tesla đã bị kéo lại trong những phút cuối của phiên khi có lúc tăng tới 24%.

Cả Microsoft và Caterpillar đều tăng khoảng 3% để đóng góp vào đà tăng ở phiên này. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 tăng 2,6%, dẫn đầu là Apple.

Thị trường tiếp nối diễn biến khởi sắc ở phiên đầu tuần sau khi Reuters đưa tin PBOC có thể cắt giảm lãi suất cho vay cũng như tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng trong những tuần tới để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi NHTW Trung Quốc tiết lộ các biện pháp bơm thanh khoản theo đợt với hơn 1 nghìn tỷ CNY.

Chứng khoán Mỹ vẫn tăng điểm bất chấp số lượng người chết vì dịch bệnh do virus corona tiếp tục tăng lên và báo cáo kinh doanh đáng thất vọng của Alphabet. Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter