Tin hot
Thu nhập bình quân của nhân viên MB tăng vọt lên 30 triệu đồng/tháng Tuần 14-18/1: Khối ngoại mua ròng 774 tỷ đồng, đột biến giao dịch thỏa thuận Vợ bầu Kiên chính thức rút khỏi HĐQT VietBank Thủ đô Mỹ hóa “thị trấn ma” vì Chính phủ đóng cửa Những trông đợi ở Davos Chiến thắng trước Jordan, ĐT Việt Nam nhận "mưa" tiền thưởng từ loạt ngân hàng và doanh nghiệp lớn Sếp Techcombank: “Mỗi ngày thấy mình vượt trội hơn chính mình đã là thành công” Ví MoMo công bố nhận khoản đầu tư kỷ lục từ Warburg Pincus Từ tháng 7/2019, người gửi tiền phải được nhận thông báo khi có thay đổi trên sổ tiết kiệm Sắc đỏ áp đảo, VN-Index giảm điểm

Tin Crypto Currency

CHẶN 20 TRIỆU ĐỊA CHỈ IP, CHÍNH PHỦ NGA VẪN CHƯA CẤM ĐƯỢC TELEGRAM

Cơ quan giám sát viễn thông Nga RKN chặn 20 triệu địa chỉ IP trên Google và Amazon nhằm hạn chế truy cập vào Telegram

Sau khi thông báo cấm ứng dụng tin nhắn mã hóa Telegram hôm thứ Sáu vừa qua (13/4), cơ quan giám sát viễn thông Nga Roskomnadzor (RKN) đã bắt đầu chặn ứng dụng này từ ngày thứ Hai tuần này (16/4).

Trong nỗ lực hạn chế truy cập vào ứng dụng này, cơ quan chức năng đã chặn gần 20 triệu địa chỉ IP trên Google và Amazon vào hôm qua 17/4. Tuy nhiên những người dùng Telegram ở Nga vẫn sử dụng ứng dụng bình thường mà không cần tới bất kỳ phương tiện bổ sung nào như proxy và VPN để lách luật.

Trong khi ứng dụng nhắn tin ưa thích của cộng đồng tiền điện tử vẫn hoạt động tại Nga, nhiều người dùng của những dịch vụ không liên quan tới Telegram lại phàn nàn vì những bất tiện khi bị chặn địa chỉ IP. Ví dụ như Viber có vấn đề về kết nối chỉ ít giờ sau khi RKN hành động.

Cựu mật vụ nổi tiếng Edward Snowden, người rất ủng hộ an ninh dữ liệu và ẩn danh người dùng, tỏ ra tức giận về động thái của RKN. Trong bài phát biểu ngày 17/4, anh coi đây là một “nỗ lực kiểm duyệt thô bạo bất chấp cả đạo đức lẫn kỹ thuật”, “phá vỡ Internet của Nga”.

Nga,Telegram,RKN,chặn địa chỉ IP,Edward Snowden

Theo các kênh tin tức địa phương TJournal và Mediazona, người dùng báo cáo sự cố trên nhiều ứng dụng như cập nhật Microsoft và Windows; mạng lưới trò chơi điện tử như Playstation, Battle.net, và Xbox Live; trò chơi trực tuyến của Wargaming, máy khách APK Mirror của Android APK; các dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix và Twitch.tv; các nhà bán lẻ trực tuyến, và nhiều dịch vụ khác.

Các phương tiện truyền thông địa phương còn đưa tin trang web của riêng họ cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên RKN phủ nhận liên đới tới sự cố của các bên thứ ba.

Một số dịch vụ có thể bị thiệt hại đáng kể trong vụ việc lần này. Trường học trực tuyến Skyeng có thể bị thất thoát tới 30 triệu rúp, tương đương 480,000 USD chỉ trong một buổi tối do đường truyền kém. Theo Meduza, khoảng 60 doanh nghiệp địa phương bao gồm các dịch vụ proxy đã tìm kiếm trợ giúp pháp lý về vấn đề này.

Theo người đứng đầu RKN, ông Aleksandr Zharov, cơ quan này đã chặn được 30% người dùng Telegram, và số lượng khiếu nại từ các dịch vụ khác về hậu quả của lệnh cấm là "khá thấp." RKN cũng ban hành các cảnh báo cho chủ proxy và VPN về các lệnh cấm sắp tới, viện chứng “chủ nghĩa cực đoan và kích động những vụ xáo trộn hàng loạt”.

Trong khi đó, nhà sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã viết trên trang cá nhân Vk.com rằng anh sẽ tặng Bitcoin (BTC) cho các proxy và quản trị viên VPN hỗ trợ chống lại lệnh cấm. Durov tự hào bày tỏ anh thấy "vui khi cống hiến hàng triệu USD từ quỹ cá nhân" để bảo vệ quyền tự do và tiến bộ kỹ thuật số.

Bài dịch của nami.today

Theo Cointelegraph

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter