Tin hot
Cập nhật Covid-19 ngày 6/4: Thủ tướng Anh nhập viện sau 10 ngày có triệu chứng, hổ trong vườn thú New York nhiễm nCoV, xác nhận lây từ người Từ Louis Vuitton, Christian Dior đến Balenciaga: Ngành thời trang cao cấp bận rộn chuyển mình để chống chọi với dịch bệnh Sẽ cho vay 16.200 tỷ đồng lãi suất 0% Vật lộn giữa đại dịch Covid-19, doanh nhân Đức: Chúng tôi có thể chỉ tồn tại một tháng nữa [Cập nhật] UAE bơm 70 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong sau vụ rơi từ tầng 14 chung cư Sau nội công đến ngoại kích, nợ xấu sẽ nghiêng hẳn về một tên gọi Đề nghị đưa các ngân hàng vào diện được giãn nộp thuế Giá vàng đảo chiều bật tăng trở lại ACB tung gói tín dụng 35.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay giảm tới 2%/năm

Tin Crypto Currency

Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết Mỹ nên chuẩn bị đóng cửa trường học, huỷ bỏ các sự kiện thể thao, hoà nhạc và sự kiện kinh doanh nếu virus corona bùng phát ở nước này.

Tính đến ngày 26/2, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 2.663 trường hợp tử vong do Covid-19 và 77.658 ca nhiễm bệnh. Hàn Quốc có thêm 169 ca và tổng số người nhiễm virus corona là 1.146. Hiện tại, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là 80.389. 

Dịch bệnh hiện tại tiếp tục lan nhanh ở châu Âu, khi Italy có ca tử vong thứ 10, 322 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trên toàn quốc. Tây Ban Nha đã phải sơ tán khoảng 1.000 khách và nhân viên ở một khách sạn ven biển tại Tenerife (Canary Island) sau khi phát hiện một khách người Italy dương tính với virus corona. Ngoài ra, Croatia, Thuỵ Sĩ ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên, Áo có thêm 2 trường hợp. Tất cả những người này đều có mối liên hệ với Italy.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết Mỹ nên chuẩn bị đóng cửa trường học, huỷ bỏ các sự kiện thể thao, hoà nhạc và sự kiện kinh doanh nếu virus corona bùng phát ở nước này. Nancy Messonnier - Giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia của CDC, cho biết: "Chúng tôi cho rằng dịch bệnh sẽ sớm lây lan ở Mỹ. Đây không phải là vấn đề ‘nếu’ mà câu hỏi là ‘khi nào’ nó chính xác sẽ diễn ra." Bà cảnh báo Mỹ nên chuẩn bị cho khả năng này và có thể sẽ có diễn biến rất tồi tệ.

Khi Uỷ ban Olympic Quốc tế đang lo ngại về việc Thế vận hội mùa hè tổ chức ở Tokyo vào cuối tháng 7 có khả năng bị huỷ bỏ vì dịch bệnh, thì có một điều khiến họ an tâm phần nào. Đó là quỹ dự trữ 897 triệu USD, hỗ trợ cho các sự kiện thể thao toàn cầu. Hiện tại, Uỷ ban Olympic và Paralymic của Mỹ đã đề xuất yêu cầu hạn chế các chuyến du lịch không cần thiết đến Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore, nhưng vẫn cho biết các vận động viên tiếp tục tập luyện theo kế hoạch.

Do diễn biến phức tạp của Covid-19, tập đoàn Shiseido của Nhật Bản đã yêu cầu 8.000 nhân viên làm việc tại nhà, bắt đầu từ ngày 26/2 đến 6/3, tương đương với 30% nhân sự. Các nhân viên làm việc tại nhà máy và bán lẻ vẫn đi làm bình thường. Trước đó, công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản - Dentsu, cũng cho phép các nhân viên ở trụ sở chính làm việc tại nhà sau khi một người được xác nhận dương tính với virus corona.

Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng - Ảnh 2.
Cafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter