Tin hot
Covid-19 có thể khiến kinh tế thế giới thiệt hại 1.000 tỷ USD trong kịch bản xấu nhất SHB giảm 1,5% lãi suất cho vay, tung gói tín dụng 3.000 tỷ ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng covid-19 Cú bắt tay giữa ông Trần Phương Bình và “đại gia” Phùng Ngọc Khánh để xoay tiền đầu tư dự án Sài Gòn - Ba Son Cập nhật Covid-19 ngày 25/2: Hàn Quốc có 1.146 ca nhiễm, Mỹ cảnh báo về việc đóng cửa trường học, huỷ bỏ sự kiện công cộng Dow Jones tiếp tục rớt gần 900 điểm sau cảnh báo của chính phủ Mỹ về dịch bệnh Thống đốc Lê Minh Hưng: Nếu thị trường vàng có diễn biến gây bất ổn, NHNN sẽ can thiệp khi cần thiết Nhiều người mang vàng cất trữ ra bán chốt lời Bắt kẻ cho hơn 60 người dân nghèo vay nặng lãi Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh Dòng tiền tìm kênh trú ẩn trong dịch Covid-19

Tin Crypto Currency

Bơm 22 tỷ USD hỗ trợ, Trung Quốc hi vọng có thể ngăn cản thị trường lao dốc khi mở cửa trở lại vào sáng mai

Hợp đồng chứng khoán Trung Quốc tương lai trên sàn Singapore giảm 7,5%, báo hiệu 1 phiên khởi đầu năm mới đầy đau thương.

Trung Quốc sẽ bơm 22 tỷ USD vào thị trường tài chính. Con số này sẽ là không đủ để ngăn chặn TTCK và đồng nhân dân tệ lao dốc trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết vốn đã phải kéo dài hơn vì dịch bệnh, nhưng sẽ phần nào làm dịu bớt cơn bán tháo trên toàn cầu do nỗi lo về virus corona.

Đó là nhận định được đưa ra bởi các chuyên gia phân tích sau khi NHTW Trung Quốc công bố một loạt biện pháp để hỗ trợ thị trường. PBOC cho biết sẽ sử dụng các hợp đồng mua loại đảo ngược để bơm thêm 1.200 tỷ nhân dân tệ thanh khoản vào thị trường trong phiên giao dịch ngày mai.

Kể từ ngày 23/1, khi thị trường đại lục giao dịch phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, đồng nhân dân tệ ở hải ngoại đã giảm giá 1%, có lúc rơi xuống dưới ngưỡng quan trọng 7 tệ đổi 1 USD (nhưng chỉ trong thời gian ngắn). Hợp đồng chứng khoán Trung Quốc tương lai trên sàn Singapore giảm 7,5%, báo hiệu 1 phiên khởi đầu năm mới đầy đau thương.

Bao trùm thị trường là nỗi lo virus corona mới - đã làm hơn 300 người thiệt mạng tính đến thời điểm này - sẽ khiến kinh tế toàn cầu chậm lại. Các tài sản đồng loạt bị bán tháo ở cả các thị trường phát triển và thị trường mới nổi. Chứng khoán Mỹ xóa sạch số điểm tăng được từ đầu năm đến nay, trong khi nhiều thị trường mới nổi giảm điểm mạnh nhất trong gần 2 năm trở lại đây. Các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu Mỹ tăng vọt.

Theo Mansoor Mohi-uddin, chuyên gia phân tích cao cấp tại NatWest Markets (Singapore), các biện pháp của Trung Quốc sẽ "tạo ra đệm đỡ cho thị trường", và sẽ tốt hơn nữa cho tâm lý nhà đầu tư nếu như PBOC có thể ngăn đồng nhân dân tệ rơi xuống dưới mức 7.

Tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ rằng Trung Quốc có thể kìm hãm đà giảm của thị trường, đặc biệt khi xét đến những tác động kinh tế mà virus gây ra. Trong kịch bản tác động là nghiêm trọng nhưng ngắn hạn, mức tăng trưởng GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể xuống còn 4,5% trong quý I, theo Bloomberg Economics, thấp nhất kể từ 1992.

Tham khảo BloombergCafef

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter