Tin hot
"Cơn sốt" kỳ lạ ở Trung Quốc: Chi tiền cho nhóm người lạ để nhận được những lời "tâng bốc" đến tận mây xanh Thủ Đức House cất nóc căn hộ cao tầng tại quận 9, TP HCM Nhận định thị trường ngày 21/3: 'Hồi phục trở lại' Chứng khoán ngày 21/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật Vinhomes đổi tên các dự án VinCity Đức chống lại sức ép của Mỹ về Huawei Lãi vay sẽ không cào bằng Fed dự kiến không tăng lãi suất trong 2019 Fed không tăng lãi suất trong năm 2019, vàng tăng giá Đề xuất bỏ phí bảo trì chung cư

Tin Crypto Currency

Bitcoin lao dốc xuống dưới 7.000 USD

(NDH) Giá bitcoin hôm thứ hai giảm hơn 6% chỉ trong vòng hơn 2 giờ xuống dưới 7.000 USD, đúng thời điểm hạn chót nộp thuế tháng 4 đã đến gần.

Giá đồng tiền điện tử giảm xuống còn 6.646 USD tại thời điểm 15h49 theo giờ Mỹ. Giá bitcoin giảm hơn 27% trong vòng 1 tháng qua.

Giá bitcoin lao dốc đứng hôm thứ hai (Nguồn: Coindesk)

Đà bán tháo vừa qua liên quan đến hạn nộp thuế tháng 4 đang đến gần, các chuyên gia phân tích nhận định. Thomas Lee, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty Fundstrat Global Advisors cho biết nhiều hộ gia đình Mỹ có thể nợ khoảng 25 tỷ USD tiền thuế từ việc nắm giữ tiền điện tử.

Để trả khoản nợ thuế khổng lồ này, nhiều nhà đầu tư phải bán bitcoin, tạo nên làn sóng bán tháo. Được biết, hạn cuối nộp thuế vào ngày 17/4.

Giá bitcoin giảm 52% từ mức 14.000 USD hồi đầu năm. Những bất ổn trong quy định quản lý cũng là yếu tố khiến giá bitcoin chịu áp lực. Giá bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD sau khi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ yêu cầu các nền tảng giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan này.

Các cơ quan quản lý khác trên thế giới cũng đang tìm giải pháp quản lý tiền điện tử. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cho biết các cơ quan tài chính nước này không thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Ari Paul, giám đốc công nghệ đồng thời là đối tác quản lý của công ty đầu tư BlockTower Capital nhận định giai đoạn định giá thị trường sẽ kết thúc khi nào nhà đầu tư hiểu rõ về những quy định. "Chúng ta chỉ thoát khỏi thị trường gấu khi tiền điện tử thu hút các nhà đầu tư mới", ông Paul nói thêm.

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter