Tin hot
SSI: Phát triển song hành 'môi giới' và 'phân tích' là chìa khóa thành công 'Chứng khoán thế giới còn nhiều đợt giảm mạnh trong năm 2019' Trải qua sóng gió, cây lớn sẽ đứng vững Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 10 điểm Nhận định thị trường ngày 17/12: 'Kiểm tra vùng hỗ trợ 940 điểm' Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp bùng nổ? Chứng khoán ngày 17/10/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Tòa án Mỹ tuyên Obamacare vi hiến: "Quả bom" chính trị với ông Trump Điểm tin đáng chú ý tuần 10 - 14/12 Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

Tin Crypto Currency

Bitcoin bất ngờ tăng mạnh 15%

(NDH) Theo dữ liệu của Coinbase, Bitcoin có lúc tăng hơn 17% trong ngày 12.4 lên trên 8.000 USD trước khi giảm xuống mức 7.692 USD vào thời điểm viết bài này.

Đồng tiền mật mã có lúc đã lên mức 8.011USD tại Coinbase.

Bitcoin đã tăng vọt từ mức thấp 6.786 USD vào buổi sáng ngày 11.4 và các trader đang theo dõi liệu đồng tiền mật mã này có thể giữ được mốc trên 7.500 USD hay không.

Brian Kelly, công tác viên của CNBC và người đứng đầu của BKCM, điều hành chiến lược tài sản kỹ thuật số cho khách hàng, cho biết: "Một khi bitcoin tăng lên mức cao hơn, những người bán khống sẽ bối rối và buộc phải mua vào để tất toán trạng thái”.

Đà tăng giá bất ngờ của bitcoin buộc các trader đã đặt cược vào đà giảm của đồng tiền mật mã này phải mua vào lại.

Nick Kirk, nhà phát triển định lượng và nhà nghiên cứu số liệu của Cypher Capital, một công ty kinh doanh cryptocurrency, nói: "Tỷ lệ các giao dịch bán khống so với giao dịch mua vào đã tăng lên trong thời gian gần đây. Khối lượng mua tăng lên trong phiên giao dịch ngày hôm nay và rất nhiều giao dịch bán khống đã được thanh lý, giúp cho Bitcoin tăng mạnh hơn".

Bitcoin đã tăng lên hơn 19.000 USD trong tháng 12/2017, mức tăng 2.000% trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, đồng tiền mật mã đã mất khoảng 2/3 giá trị do lo ngại về việc nhà chức trách các nước tăng cường quản lý và đà bán ra trước kì quyết toán thuế ở Mỹ vào ngày 17.4.

Các nhà đầu tư đã bán hoặc thậm chí giao dịch bitcoin năm ngoái sẽ phải nộp thuế vì Cơ quan thuế vụ Mỹ xem bitcoin là tài sản, nghĩa là các giao dịch sẽ bị đánh thuế. Các hộ gia đình Mỹ nhiều khả năng đối mặt với khoản thuế lên đến 25 tỷ USD từ lợi nhuận khi kinh doanh tiền mật mã, theo ước tính của Tom Lee, người phụ trách nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors.

Lindner, nhà đầu tư bitcoin và người tổ chức chương trình "Bitcoin & Markets", nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng: "Tôi nghĩ đó chỉ là một động thái khi thị trường bị dồn nén. Và giới bán khống cũng phải thoát trạng thái trước ngày quyết toán thuế".

NDH

Forex
Technical Summary Widget Powered by Investing.com
Crypto Currency
javascript hit counter